Biệt thự đậm nét Việt xưa giữa đô thị hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

12-01-2021, 04:19 | Nhà đẹp |

Căn biệt thự có kiến trúc đơn giản pha chút truyền thống, tạo nên một không gian sống độc đáo giữa khu đô thị tại Long Biên, Hà Nội.    


Biệt thự đậm nét Việt xưa giữa đô thị hiện đại tại Long Biên - Hà Nội

  Công trình có quy mô 295 m2 gồm 3 tầng và một tầng mái do đội ngũ thiết kế của Kay Architecture JSC mang ý tưởng chủ đạo là không gian ấm cúng, yên bình cho gia đình. Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản và pha trộn với các yếu tố truyền thống trong kiến trúc Việt Nam xưa.    


  Tầng một là không gian sinh hoạt chung của gia đình với sân vườn ở trước và sau. Khu vực trung tâm là sự kết hợp của các khu chức năng như phòng khách, bếp, phòng ăn và một nhà vệ sinh nhỏ. Những khu vực này được phân chia rõ ràng thông qua sự khác biệt về độ cao so với sàn nhà, tạo cảm giác thú vị, không gây nhàm chán.    


  Những không gian xanh để thư giãn được bố trí xen kẽ trong ngôi nhà.  

 

  Màu nội thất tông lạnh thương phản tốt với chất liệu gỗ ấm cúng, tạo nên sự hài hòa trong không gian.  

 

  Chất liệu gạch terrazzo được sử dụng trong thiết kế sàn nhà, hành lang và cầu thang tạo một không khí mát mẻ, dễ chịu.

   

  Tầng hai có không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ master của bố mẹ có hai tầm nhìn, một ban công nhìn xuống phố và một cửa sổ nhìn xuống vườn sau.    


  Yếu tố truyền thống trong thiết kế được phản ánh trong cách trang trí trên tường, chất liệu gỗ sồi và những đường nét bo tròn của các chi tiết nội thất.

   

  Các phòng ngủ ở tầng ba đều có cửa sổ thông gió tự nhiên và phòng thay đồ riêng biệt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN