Ngôi nhà ở Singapore sở hữu phần mái hiên siêu rộng cùng không gian sáng thoáng tuyệt vời

3-08-2020, 14:29 | Nhà đẹp |

Far Sight House nằm trong một khu dân cư xanh cao cấp ở Singapore. Bài toán đặt ra cho các KTS là thiết kế một ngôi nhà gồm hai tầng và một gác mái, sân thượng hướng ra phía sau và có tầm nhìn thung lũng tuyệt đẹp. 


Ngôi nhà ở Singapore sở hữu phần mái hiên siêu rộng cùng không gian sáng thoáng tuyệt vời

Far Sight House là một ngôi nhà tạo sự thu hút ngay từ đầu bởi thiết kế độc đáo

Thoạt nhìn, Far Sight House gây ấn tượng nhờ không gian mở ở tầng 1 với phần sân hiên siêu rộng, cùng hệ thống lam gỗ che nắng cho tầng 2 và tầng gác mái. Hệ thống lam gỗ này có thể đóng mở một cách đơn giản, giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh để chắn nắng và tạo không gian riêng tư nếu cần. 



Sảnh trước nhà rộng rãi của Far Sight House được kết hợp làm gara ô tô của gia đình



Hệ thống lam gỗ được bố trí bên trái của ngôi nhà, có chức năng che chắn nắng cũng như tạo được sự riêng tư cho không gian bên trong



Hệ thống lam gỗ này còn tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể của ngôi nhà

Như bao căn nhà khác, Far Sight House được bố trí đầy đủ phòng chức năng như tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm gara ô tô, phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ cho khách nghỉ lại. 



Sảnh trước nhà rộng rãi, tích hợp làm gara ô tô. Ngoài ra, các KTS còn bố trí thêm tiểu cảnh hồ nước cùng sân vườn xanh mướt ở đây



Mái hiên che nắng của sảnh trước nhà được khoét 1 ô vuông vừa đủ để cây cối có thể phát triển tự nhiên



Phòng khách rộng rãi, sáng thoáng nhờ vào hệ thống cửa kính cỡ lớn. Thêm vào đó, không gian phòng khách đem lại vẻ sang trọng, ấm cúng nhờ nội thất gam màu nâu – ghi chủ đạo, kết hợp với bức tranh treo tường cỡ lớn



Tiếp nối với phòng khách là phòng ăn. Đèn treo thả màu đỏ được bố trí ngay khu vực bàn ăn tạo điểm nhấn cho không gian mang gam màu trung tính




Phòng bếp tiện nghi, hiện đại mang gam màu trắng – ghi là chủ đạo. Các KTS đã bố trí thêm bàn soạn kết hợp quầy bar để gia chủ có thêm không gian nấu nướng

Tầng 2 trở thành không gian riêng tư với phòng ngủ master của gia chủ, 2 phòng ngủ của trẻ cùng khu vực sinh hoạt chung ở giữa. Đặc biệt, từ phòng ngủ master có cầu thang dẫn thẳng lên phòng làm việc ở tầng gác mái bên trên. 



Sảnh tầng 2 rộng rãi với thiết kế đơn giản, gọn gàng. Gia chủ bố trí thêm những bức tranh treo tường tạo điểm nhấn cho không gian



Khu vực sinh hoạt chung của tầng 2 được thiết kế hệt như một phòng khách nhỏ giúp các thành viên trong gia đình có thể giải trí, thư giãn mà không phải di chuyển giữa các tầng



Phòng vệ sinh được ốp gạch sáng màu, phối cùng tủ để đồ bằng gỗ nâu tạo nên cảm giác ấm áp. Khu vực tắm đứng ngăn cách với không gian bên ngoài bằng cửa kính cường lực

Tầng gác mái được bố trí như một không gian giải trí của cả gia đình. Bên ngoài sân thượng, gia chủ cũng bố trí thêm khu vực bàn ăn và bàn trà để gia đình có thể tụ tập bạn bè người thân ở đây. Khu vực này là không gian ngoài trời, có mái che cùng tầm nhìn thung lũng tuyệt vời. 



Phòng làm việc/phòng học ở trên tầng gác mái, có cầu thang kết nối trực tiếp với phòng ngủ master ở tầng 2



Không gian sinh hoạt chung bên trong nhà ở tầng thượng có diện tích lớn, phù hợp với những buổi tụ tập, các buổi gặp mặt của gia chủ với người thân, gia đình



Không gian bên ngoài được bố trí bàn ăn và bàn trà. Không gian mở nên rất sáng thoáng, có tầm nhìn ra thung lũng và khu dân cư bên cạnh tuyệt đẹp

Far Sight House là một ngôi nhà liền kề, có cấu trúc dài sâu điển hình nên các KTS rất chú trọng đến những chi tiết giúp lấy thêm ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí. Bởi vậy, ngôi nhà thường sử dụng những cửa kính cỡ lớn thay cho các bức vách, tường thông thường để lấy thêm được nhiều ánh sáng vào bên trong. Thêm vào đó, hệ thống giếng trời được bố trí bên hông của ngôi nhà, mang ánh sáng vào từng không gian. 



Hệ thống giếng trời được bố trí bên hông của nhà, chiếu sáng ngay lối ra vào của Far Sight House. Khu vực này cũng lắp các lam gỗ để che nắng nếu cần




Cửa kính cỡ lớn kết hợp hệ thống lam gỗ che nắng là chi tiết quan trọng của ngôi nhà, không chỉ đem lại ánh sáng tự nhiên mà còn tạo nên vẻ thẩm mỹ riêng. Để giảm bớt nắng nóng gay gắt ở Singapore, các KTS cũng dán miếng dán cản nhiệt cho cửa kính của ngôi nhà



Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà



Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà



Mặt bằng tầng gác mái của ngôi nhà

Far Sight House là một ngôi nhà có thiết kế hiện đại, chú trọng đến chất lượng sống của các thành viên trong gia đình bởi được bố trí đầy đủ các phòng chức năng rất tiện nghi, cùng không gian luôn tràn ngập ánh sáng và gió tự nhiên. Ngôi nhà sẽ là một gợi ý hay ho cho các gia chủ đang tìm kiếm một thiết kế nhà tiện nghi, sang trọng và luôn ngập tràn trong ánh sáng, nắng gió của thiên nhiên.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Far Sight House

Đơn vị thiết kế: Wallflower Architecture + Design

Địa điểm: Singapore

Diện tích: 463m2 

Năm hoàn thành: 2013

Ảnh: Marc Tey Photography

Bài viết: Khánh Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN