Những điều cần biết về phong thủy khu vực trung tâm của ngôi nhà

| 23-06-2019, 21:56 | Phong thuỷ

Phong thủy học cho rằng, trung tâm nhà (trung cung) là trái tim của ngôi nhà. Tất cả các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng bởi những gì xảy ra trong khu vực này. Một vài mẹo phong thủy dưới đây sẽ giúp trung tâm nhà mang đến nguồn năng lượng tích cực.


Trung tâm của ngôi nhà được xác định như thế nào?

Phương pháp 1: Gia chủ hãy chia mặt bằng ngôi nhà thành 9 ô vuông bằng nhau. Theo đó, trung cung sẽ là ô chính giữa. Xác định trung tâm của ngôi nhà theo cách này rất phổ biến, mọi người đều có thể dễ dàng áp dụng.

Những điều cần biết về phong thủy khu vực trung tâm của ngôi nhà
Cách xác định trung cung bằng cách chia mặt bằng nhà thành 9 ô vuông bằng nhau, ô giữa chính là trung cung.

Phương pháp 2: Gia chủ dùng bát quái, thước lập cực để ốp vào bản vẽ của ngôi nhà. Trung cung của ngôi nhà sẽ nằm ở ô vòng tròn trung tâm. Đây là phương pháp được các kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy sử dụng bởi nó đòi hỏi có số độ của ngôi nhà.

Kiến trúc sư, phong thủy gia thường xác định trung cung nhà bằng bát quái.

Phong thủy cho khu vực trung cung nhà

Phong thủy cho khu vực trung tâm của căn nhà thường bị bỏ qua. Trong khi đó, khu vực này có vai trò vô cùng quan trọng đối với thiết kế phong thủy tổng thể ngôi nhà. Nếu được bảo vệ và nuôi dưỡng, trung cung sẽ cung cấp và lan tỏa năng lượng tốt. Gia chủ nên bố trí phòng khách, phòng ăn, không gian sinh hoạt chung tại trung trung nhà.

Cách bố trí các phòng tại khu vực trung tâm của ngôi nhà như sau:

Phòng ăn: Tại khu vực trung cung, phòng ăn nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt để gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Sử dụng gương trong phòng ăn là ý tưởng đáng để bạn áp dụng nếu muốn "nhân đôi" sự thịnh vượng cho gia đình.

Phòng khách: Không gian chức năng này mang năng lượng dương nên khi được bố trí ở trung cung nhà sẽ góp phần tăng cường sức khỏe cũng như sự thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Lưu ý, để năng lượng tốt có thể lan tỏa tới các phòng khác, bạn cần giữ cho phòng khách luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Phòng khách đặt ở trung tâm của ngôi nhà sẽ giúp lan tỏa năng lượng dương tới các không gian chức năng khác.

Một số lưu ý khi thiết kế và bài trí khu vực trung tâm của ngôi nhà:

- Tránh thiết kế cầu thang ở trung cung, nhất là cầu thang xoắn ốc. Lý do là, cầu thang là nơi dẫn khí nên cầu thang xoắn ốc tựa như một cơn lốc hút hết năng lượng khí ra khỏi ngôi nhà.

- Không bố trí bể nước, bể phốt ở phía dưới móng nhà ở khu vực trung cung. Tránh đặt bể nước, téc nước ở phía trên mái của khu vực giữa nhà. Bởi lẽ, trung cung mang năng lượng Thổ sẽ xung khắc với năng lượng Thủy của nước, tác động tiêu cực tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

- Cần làm mới, sơn lại, bịt kín ngay nếu bức tường ở khu vực trung cung nhà bị hư hỏng, bong sơn, có lỗ thủng.

- Trong trường hợp trung cung nhà là lối đi, hành lang thì gia chủ cần làm khí đi chậm lại. Cụ thể, bạn có thể bài trí ở đây những tinh thể dạng quả cầu thủy tinh treo, lát gạch đỏ hình vuông, trang trí thêm đồ vật bằng gốm sứ, đá mang tính Thổ.

- Những loại cây lớn không nên trồng ở trung cung.


(Theo Tuổi trẻ Online)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm