Mua nhà cũ và những lưu ý phong thủy không thể bỏ qua

| 23-06-2019, 21:28 | Phong thuỷ

Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, bạn cần lưu ý những kiêng kỵ phong thủy nhất định khi mua nhà cũ. Bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức cơ bản về vấn đề này.


Lịch sử của ngôi nhà

Ngoài những yếu tố quan trọng liên quan tới khoa học phong thủy như vị trí, hướng nhà... người mua cũng nên tìm hiểu kỹ lịch sử của ngôi nhà mình dự kiến mua lại. Đây là việc rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới cuộc sống, tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình.

Chẳng hạn, chủ của ngôi nhà bạn muốn mua vừa chuyển tới một nơi ở mới khang trang hơn hoặc vừa được thăng chức chứng tỏ ngôi nhà đó có phong thủy tốt, có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn cho bạn sau này.

Trong khi đó, chủ sở hữu ngôi nhà bị vỡ nợ, vừa mới ly hôn, vướng vòng lao lý hoặc mắc bệnh hiểm nghèo... thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xuống tiền. Người mua cần xem xét lại tổng thể các điều kiện của ngôi nhà này.

Vị trí của ngôi nhà

Phong thủy học cho rằng, vị trí của ngôi nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đường tài vận của chủ nhân. Đối với việc kinh doanh buôn bán, vị trí ngôi nhà quyết định tới giá cả, tính tiện dụng cũng như môi trường xung quanh.

Thông thường, một ngôi nhà tốt sẽ tọa lạc ở vị trí gần các tiện ích, dịch vụ thiết yếu như trường học, chợ, bệnh viện, công viên... và kết nối giao thông thuận lợi. Khi mua nhà cũ, bạn nên tránh những ngôi nhà nằm trong khu vực phức tạp, dân trí thấp, nhiều tệ nạn xã hội...

Mặt khác, việc sắp xếp và bài trí các phòng trong ngôi nhà cũng là vấn đề mà bạn cần lưu tâm. Phong thủy ngôi nhà sẽ không tốt nếu phòng ngủ được thiết kế chung tường với phòng vệ sinh; nhà tắm bên trên bếp ăn; phòng ngủ nằm trên gara, bếp nấu, phòng giặt khô... Bởi lẽ, cách bố trí này có thể khiến các thành viên gia đình thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Mua nhà cũ và những lưu ý phong thủy không thể bỏ qua
Gia chủ cần quan tâm tới yếu tố phong thủy khi mua nhà cũ để mang lại


sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới cho các thành viên gia đình. (Ảnh minh họa)

Hướng nhà

Phong thủy học quan niệm, Tây Nam và Tây Bắc là hai hướng nhà quan trọng. Trong đó, hướng Tây Bắc theo quan niệm truyền thống là hướng của mẹ, Tây Nam là hướng của trời.

Gia chủ cần lưu ý một số kiêng kỵ đối với hai hướng nhà này. Bạn nên tránh đặt lò sưởi hoặc bếp nấu ở hướng Tây Bắc bởi hướng này có dương khí rất mạnh, có thể gây ra những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cho các thành viên sống trong nhà. Trường hợp phạm cấm kỵ, bạn cần di chuyển vị trí của chúng. Chủ nhân cũng không nên bố trí nhà kho hoặc phòng tắm ở hướng Tây Nam bởi có thể sẽ khiến đời sống hôn nhân, tình cảm gặp điều không lành.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Bên cạnh hình dáng của công trình, bạn cần đi xung quanh để kiểm tra xem địa thế căn nhà mình muốn mua có tốt hay không. Theo phong thủy, sẽ không tốt nếu ngôi nhà tọa lạc bên cạnh một ngọn đồi. Thế nhưng, nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở vị trí đằng sau ngôi nhà lại mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tốt lành.

Trường hợp khu đất xây nhà có hình chữ nhật hoặc hình vuông cũng rất tốt về mặt phong thủy, tốt hơn nữa khi thế đất đằng sau cao, rộng hơn đằng trước. Trong khi đó, nếu thế đất đằng sau thấp và hẹp hơn trước sẽ khiến gia chủ gắp nhiều khó khăn, thậm chí mất mát.

Mặt khác, cây trồng quá gần cửa trước cũng là điều nên tránh. Để hóa giải lối đi đâm thẳng cửa nhà phía trước, chủ nhân hãy đặt một vài chậu cây hoặc bố trí các bức tường dọc theo nó.

Ngoài ra, khi mua nhà cũ, bạn không nên chọn ngôi nhà nằm ở cuối đường vào là ngõ cụt hoặc nhà tóp hậu (đuôi nhà nhỏ hơn đầu). Đây là những ngôi nhà không tốt về mặt phong thủy.

Tuyệt đối tránh sử dụng giường, điều hòa cũ

Sau khi mua nhà cũ và dọn vào ở, bạn không nên sử dụng điều hòa, giường của người cũ. Bởi lẽ, khi bạn bật điều hòa lên, toàn bộ khí vị của gia chủ trước đây sẽ được máy thổi hết ra ngoài. Theo đó, bạn sẽ hít phể khí và vi khuẩn của người cũ lưu lại mỗi ngày trước đây. Trong trường hợp bạn chưa thể thay mới điều hòa, trước khi sử dụng hãy gọi thợ tới vệ sinh, làm sạch hết bụi bẩn bám trong máy.


(Theo Khỏe Đẹp)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm