Ý nghĩa phong thủy của tranh đồng trong nhà ở

| 18-10-2019, 16:10 | Phong thuỷ

Hiện nay có rất nhiều gia đình chuộng treo tranh đồng trong nhà ở, bởi những bức tranh này không chỉ giúp tôn thêm vẻ đẹp của không gian sống, mà còn có rất nhiều ý nghĩa phong thủy.


Bức tranh đồng khắc hai con Rồng

Ý nghĩa phong thủy của tranh đồng trong nhà ở

Rồng vốn là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh vũ trụ và sự quyền lực. Bức tranh đồng khắc hình hai con rồng đang chầu vào biểu tượng mặt trời thể hiện tính bao trùm của Âm Dương. Theo chuyên gia phong thủy, việc treo bức tranh đồng khắc hình hai con rồng đang chầu vào mặt trời (Thái Cực) tại hướng Thanh Long của phòng khách, phòng làm việc hay sảnh văn phòng… sẽ giúp tạo được nguồn sinh khí lớn, mang lại sự yên lành cho cuộc sống hàng ngày và sự tiến triển vượt bậc trong sự nghiệp.

Bức tranh đồng khắc hình Rồng Phượng

Vốn là biểu tượng cao quý thuộc bộ Tứ Linh, hình ảnh của Rồng là sự tượng trưng cho vị Đế vương, là cha, người chồng và là đấng người quân tử. Hình ảnh của Phượng là biểu tượng của Hoàng hậu, người vợ. Do đó, hình ảnh Rồng Phượng chính là biểu tượng lứa đôi đôi hạnh phúc, là sự may mắn thịnh vượng về công danh, tài lộc cũng như địa vị xã hội. Chuyên gia phong thủy cho biết, cuộc sống vợ chồng sẽ vô cùng hòa thuận, gia đình yên ấm, con cái tốt lành nếu treo tranh Rồng Phượng tại vị trí thích hợp trong phòng ngủ. Nếu treo tranh đồng khắc hình Rồng Phượng ở phòng khách sẽ giúp chống lại nguồn khí dữ, thu hút công danh, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, chúng ta có thể treo tranh tại phòng sách, phòng làm việc với ý nghĩa cầu sự tăng tiến trong học vấn, tăng cường trí tuệ và các mối quan hệ xã hội…

Bức tranh đồng khắc bốn chữ

Treo bức tranh đồng 4 chữ thể hiện sự mong muốn sẽ đón được 5 điều tốt lành (Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh) vào nhà. Trong đó:Chữ Phúc thường đi liền với chữ đức, tức phúc đức, hàm nghĩa là những điều may mắn, tốt lành.Chữ Lộc thường hắn với câu nói "quyền lộc cao trọng", có nghĩa là lương bổng của các quan lại thời phong kiến. Ngoài ra, chữ Lộc còn gắn với từ lộc trời, lộc thánh, là của cải được Trời, Phật hay các đấng thiêng liêng ban cho, cũng đồng nghĩa với sự may mắn trong cuộc sống.Chữ Thọ có nghĩa là sống lâu. Tuổi thọ của người xưa vốn rất ngắn nên họ thường ao ước kéo dài được tuổi thọ của mình. Và con người bao đời nay vẫn đi tìm cho mình loại thuốc trường sinh bất lão nhằm kéo dài tuổi thọ. Dù tuổi thọ có lớn, có sống được đến già nhưng con người ta vẫn muốn sống lâu, muốn được trường thọ.Chữ Khang có nghĩa là mạnh khỏe. Người xưa vẫn thường nói, người ốm chỉ có một điều mong ước duy nhất là sức khỏe, còn người khỏe mạnh thì có muôn điều ước mong. Sức khỏe là điều mà tất cả mọi người từ già trẻ, gái trai cho đến giàu nghèo đều muốn có được.Chữ Ninh có nghĩa là bình yên. Chắc chắn bất kỳ ai cũng đều muốn mình có được một cuộc sống bình yên, thanh thản. Bởi, mọi thứ sẽ là vô nghĩa nếu gia đình bất hòa, con cái hư hỏng.

Bức tranh thuyền buồm bằng đồng

Trong phong thủy, hình ảnh thuyền buồm là biểu tượng cho việc kinh doanh thuận lợi, mang lại nhiều thành công trong các cuộc giao dịch. Tranh thuyền buồm có thể treo trong phòng khách, phòng làm việc, văn phòng, hướng về phía chủ nhân để kích hoạt sự may mắn trong công việc kinh doanh buôn bán.

Bức tranh 9 cá chép bên lá sen bằng đồng

Trong tiếng Hán, chữ sen đọc là liên, có nghĩa liên tục, liên tiếp; còn chữ cá đọc là ngư, đồng âm với từ dư, có nghĩa là dư dả. Do đó, bức tranh vẽ 9 con cá chép bên lá sen có nghĩa là cầu mong cuộc sống liên tục dư dả, không bao giờ bị túng thiếu.


Bên cạnh đó, cá chép còn gắn với truyền thuyết cá chép vượt vũ môn hóa rồng nên đây là hình ảnh gắn liền với biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ để đạt được thăng tiến trong công danh. Cá chép còn là hình ảnh tượng trưng cho sự dồi dào về tài lộc trong làm ăn buôn bán. Có thể nói, về mặt phong thủy, cá chép là hình ảnh tốt đẹp cho cả đường công danh lẫn tài lộc.

Bức tranh khắc 2 con hạc bằng đồng

Ý nghĩa phong thủy của hình ảnh con hạc chính là sự may mắn và sự trường thọ. Chuyên gia phong thủy cho biết, nếu treo tranh hạc tại khu vực phía Nam sẽ giúp nhiều cơ hội tốt xuất hiện; phía Tây sẽ thu hút vận may cho con trẻ; phía đông sẽ mang đến nguồn khí tốt cho người con trai trong gia đình; phía Tây Bắc giúp kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc, nhất là tuổi thọ của người tộc trưởng.


(Theo Archi)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm