Infographic: So sánh giữa mua và thuê nhà

| 4-11-2019, 14:58 | Kiến thức

Nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ vẫn khá đau đầu với quyết định nên mua nhà hay tiếp tục ở nhà thuê. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn có thể tham khảo infographic so sánh giữa việc thuê và mua nhà dưới đây.


Mua một căn nhà sẽ giúp bạn thoải mái trong việc thiết kế, lên ý tưởng trang trí, bài trí không gian theo ý thích và nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nhưng để tìm mua được một căn nhà ưng ý với khoản tài chính hiện có lại là điều không hề dễ dàng. Trong khi ở nhà thuê, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một ngôi nhà hoặc một căn hộ nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Song, khi ở nhà thuê bạn sẽ phải tuân theo những quy tắc mà chủ nhà đề ra, khiến cuộc sống của gia đình có phần bị bó buộc.

Tuy nhiên, việc mua nhà hay thuê nhà còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Đối với những gia đình chưa chuẩn bị đủ tài chính, còn có ý định chuyển đổi công việc hay nơi ở thì lựa chọn chọn thuê nhà là thích hợp nhất. Còn những gia đình đã ổn định về mặt tài chính, ổn định về công việc và xác định sinh sống lâu dài tại một khu vực thì việc mua nhà được xem là lựa chọn nên làm.


(Theo ThanhnienViet)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm