Không gian thông minh Net Zero Carbon, được xây dựng bởi Công ty cung cấp điện Diêm Thành của Lưới điện Nhà nước Giang Tô và Huawei, giành được Giải thưởng Quả cầu Năng lượng

| 21-11-2023, 14:29 | PR Newswire

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 21/11/2023 /PRNewswire/ -- Gần đây, lễ trao giải Quả cầu Năng lượng đã được tổ chức tại Thâm Quyến. Không gian thông minh Net Zero Carbon tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc do Huawei và State Grid hợp tác hoàn thành là dự án duy nhất của Trung Quốc nhận được giải thưởng này. Giải thưởng ghi nhận những đóng góp nổi bật của Công ty Cung cấp Điện Diêm Thành thuộc Lưới điện Nhà nước Giang Tô và BU Số hóa Điện lực Huawei trong các lĩnh vực chuyển đổi năng lượng cũng như phát triển xanh và bền vững. Người trao giải, Lãnh sự Thương mại kiêm Quyền Giám đốc Tổng lãnh sự quán Áo tại Quảng Châu, Birgit Murr tuyên bố rằng "Không gian thông minh Net Zero Carbon ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã được quốc tế công nhận là hình mẫu cho sự trung hòa carbon toàn cầu và phát triển bền vững."


Không gian thông minh Net Zero Carbon, được xây dựng bởi Công ty cung cấp điện Diêm Thành của Lưới điện Nhà nước Giang Tô và Huawei, giành được Giải thưởng Quả cầu Năng lượng

Birgit Murr presenting the award to Wang Sheng, General Manager of State Grid's Jiangsu Yining Energy Industry Group, and Dr. Anthony Hu, Chief Expert of Huawei's Electric Power Digitalization BU

Được tổ chức bởi Quỹ Năng lượng Toàn cầu độc lập từ Áo và được đồng tài trợ bởi các tổ chức quốc tế như Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Bộ Hành động Khí hậu Liên bang Áo, giải thưởng đã được trao cho một số ít được thu hẹp trong số hơn 1000 dự án. Các chuyên gia năng lượng hàng đầu thế giới đã lựa chọn qua nhiều vòng để tìm ra những ứng viên tốt nhất.

Dự án đoạt giải thưởng do Anthony Hu của Huawei dẫn đầu và dựa trên mô hình chuyển đổi T3 do ông đề xuất về chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi không carbon và chuyển đổi kỹ thuật số. Những người tham gia dự án đã xây dựng ba ứng dụng kịch bản tập trung vào quản lý năng lượng thông minh, không carbon thông minh và khuôn viên thông minh.
Trải rộng trên diện tích 25,7 mẫu Anh, dự án này bao gồm 134.000 mét vuông công trình thân thiện với môi trường, tập trung vào các nguyên tắc như thiết kế xanh, hiệu quả kinh tế, trí tuệ, chia sẻ và phục vụ như một minh chứng. Nắm bắt năm giá trị cốt lõi - cung cấp năng lượng không carbon, phối hợp đa năng lượng, hiệu quả năng lượng tối ưu, trao quyền kỹ thuật số và đổi mới xuyên biên giới - dự án tích hợp năng lượng tái tạo, hệ thống năng lượng tập trung và phân tán, hydro và lưu trữ năng lượng.

Ngoài ra, dự án và giải pháp đã giành được Giải vô địch tại Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Xã hội Thông tin (WSIS) 2022 vào 6/2022 và được trao giải là một trong 10 Dự án Toàn cầu Hàng đầu năm 2022 Giải thưởng Paulson về Tính bền vững. Các lý thuyết, kiến trúc và mô hình cốt lõi của dự án đã giành được hai giải thưởng cho Bài báo hay nhất và Báo cáo hay nhất tại Hội nghị Quốc tế IEEE về Tích hợp Hệ thống Năng lượng và Internet Năng lượng cũng như Diễn đàn Phát triển Năng lượng và Năng lượng Quốc tế 2023.

Tìm hiểu thêm về Giải thưởng Quả cầu Năng lượng tại:
https://www.energyglobe.info/ 

Để biết thêm thông tin về giải thưởng, vui lòng tham khảo:
Khu công nghiệp tân tiến về năng lượng thông minh và hàm lượng cacbon thấp Diêm Thành: Từ Cacbon thấp đến Không cacbon.  

Để tìm hiểu thêm về các giải pháp và phương thức thực hành của Huawei trong ngành điện lực, vui lòng truy cập Huawei Electric Power.


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm