Hội nghị bàn tròn về Phát triển Xanh và Giảm khí thải Carbon châu Á năm 2023 đã diễn ra thành công

| 19-09-2023, 11:11 | PR Newswire

TÔ CHÂU, Trung Quốc, 19/09/2023 /PRNewswire/ -- Hội nghị bàn tròn về Phát triển Xanh và Giảm khí thải Carbon châu Á năm 2023 do Tổng công ty Đầu tư Điện lực Nhà nước (SPIC) tổ chức đã diễn ra thành công tại thành phố Tô Châu vào ngày 7 tháng 9. Các nhà lãnh đạo cấp cao và đại diện từ các cơ quan năng lượng, các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và tổ chức công nghiệp hàng đầu tại 9 quốc gia, trong đó có Bangladesh, Kazakhstan và Trung Quốc, đã tiến hành trao đổi và thảo luận chuyên sâu về các chủ đề như đổi mới và ứng dụng công nghệ năng lượng sạch, cũng như hợp tác và phát triển năng lượng sạch châu Á.


 

Ông Francisco La Camera, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA), cho biết IRENA sẽ tiếp tục hợp tác với các nước châu Á để hỗ trợ và tối ưu hóa các mục tiêu trong khuôn khổ kế hoạch chuyển đổi năng lượng sạch và góp phần tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch.

Ông Long Yongtu, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác Kinh tế kiêm đàm phán trưởng về việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cho biết đầu tư của Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng xanh có ý nghĩa quan trọng đối với việc hiện thực mục tiêu phát triển xanh và giảm thải khí carbon toàn cầu. Hy vọng rằng tất cả các nước ở châu Á sẽ cùng nhau thúc đẩy thực hiện những kết quả hợp tác thiết thực hơn.

Ông Chen Haibin, Phó Chủ tịch Tổng công ty Điện lực Nhà nước (SPIC), cho biết tập đoàn đã hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan, Mông Cổ và các quốc gia khác và đã đạt được kết quả tốt trong hợp tác phát triển năng lượng. SPIC sẵn sàng phát huy tối đa lợi thế của mình về công nghệ, công nghiệp, quản lý và vốn để đóng góp nhiều hơn cho việc phát triển và sử dụng hiệu quả năng lượng sạch ở châu Á.

SPIC đã tổ chức hai Hội nghị bàn tròn về Phát triển Xanh và Giảm khí thải Carbon Châu Á liên tiếp nhằm thúc đẩy hợp tác cùng có lợi giữa các quốc gia châu Á và tạo đà cho công cuộc phát triển xanh và giảm thiểu carbon. Diễn đàn đã nhận được hơn 400 lượt đăng ký tham gia, cùng hướng tới một tương lai xanh và ít khí thải carbon.


nguồn: State Power Investment Corporation Limited
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm