ChiNext tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển theo hướng đổi mới trong quá trình cải cách IPO dựa trên đăng ký trong vòng ba năm

| 29-08-2023, 13:45 | PR Newswire

ChiNext tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển theo hướng đổi mới trong quá trình cải cách IPO dựa trên đăng ký trong vòng ba năm

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 29/08/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 24 tháng 8, sàn giao dịch ChiNext đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm cải cách IPO dựa trên đăng ký. Sàn giao dịch ChiNext đóng vai trò là một trong những kênh huy động vốn cổ phần chính cho các doanh nghiệp vừa và phát triển theo hướng đổi mới trong khi hệ thống đăng ký thúc đẩy sự phát triển theo định hướng thị trường và khuyến khích sự tham gia của các nhà đầu tư.

Trong ba năm qua, có 500 công ty, chiếm gần 40% tổng số công ty niêm yết trên sàn ChiNext, đã được niêm yết thông qua hệ thống IPO mới với số vốn huy động được là 500 tỷ NDT (69,3 tỷ USD) và tổng giá trị vốn hóa thị trường đã vượt qua con số 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD). Trong số các công ty niêm yết này, hơn 90% được công nhận là công ty công nghệ cao, hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm công nghệ thông tin, thiết bị tiên tiến và vật liệu mới.

Tính đến ngày 23 tháng 8, có 385 công ty niêm yết trên sàn ChiNext đã công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong báo cáo nửa đầu năm với tổng doanh thu là 726 tỷ NDT (100 tỷ USD, +15% so với cùng kỳ năm trước) và tổng lợi nhuận ròng là 65,8 tỷ RMB (9,1 tỷ USD, + 17% so với cùng kỳ năm trước), chứng minh khả năng của họ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, có 74 công ty đã đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận ròng trên 50% so với cùng kỳ năm trước. Các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý lạc quan, được hỗ trợ bởi ước tính đồng thuận của Wind về tổng lợi nhuận ròng của các thành phần trong chỉ số ChiNext tăng hơn 30% hàng năm.

Với sự hỗ trợ của các nền tảng vững chắc, chỉ số ChiNext đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư trong giai đoạn biến động thị trường. Tính đến ngày 23 tháng 8, có tổng cộng 26 quỹ ETF theo dõi sàn ChiNext, đã thu hút 32 tỷ NDT (4,4 tỷ USD) dòng vốn ròng và ETF ChiNext của E Fund đứng đầu danh sách với khoảng 50% thị phần tính theo tài sản đang quản lý (AuM).

Trong những năm gần đây, sàn giao dịch ChiNext đã đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ thống sản phẩm đa tầng và E Fund Management ("E Fund") đã tích cực thực hiện những biện pháp để bắt kịp xu hướng. Vào tháng 9 năm 2022, sự kiện ra mắt ChiNext Board ETF Option với E Fund ChiNext Board ETF làm chứng khoán cơ bản đã đánh dấu sự xuất hiện của công cụ phái sinh tiêu chuẩn hóa đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch trên sàn ChiNext, đồng thời thể hiện sự tận tâm của công ty trong việc cung cấp các công cụ quản lý rủi ro cho các nhà đầu tư. Vào tháng 7 năm 2022, việc đưa ETF ChiNext của E Fund vào chương trình kết nối ETF đã cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào sàn ChiNext.

Ông Pang Yaping, Giám đốc Phòng Nghiên cứu Chỉ số tại E Fund, tin rằng hội đồng quản trị ChiNext có thể thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của đất nước, đồng thời các chuyên gia trong ngành cũng mong đợi những nỗ lực kích thích phối hợp và to lớn từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc nhằm khôi phục niềm tin của nhà đầu tư và tạo ra một môi trường thuận lợi cho sàn ChiNext.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.


nguồn: E Fund Management
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm