Khai mạc "Chuyến tham quan tái khám phá con đường tơ lụa tại Bắc Kinh" năm 2023

| 24-08-2023, 14:33 | PR Newswire

BẮC KINH, 24/8/2023 /PRNewswire/ -- Vào tối ngày 21/8, buổi lễ ra mắt sự kiện "Chuyến tham quan tái khám phá Bắc Kinh" năm 2023 đã khai mạc bên bờ sông Liangma ở Bắc Kinh. Sự kiện tuyệt vời này do Văn phòng Thông tin Thành phố Bắc Kinh chủ trì và Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc CRI Online của Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc tổ chức. Vô số người có tầm ảnh hưởng (influencer) đến từ Serbia, Romania, Áo, Thái Lan, Campuchia, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kazakhstan, Turkmenistan, Zimbabwe và các quốc gia khác đều có mặt tại đây. Sự kiện này là cơ hội thúc đẩy trao đổi văn hóa và thể hiện cho thế giới thấy Bắc Kinh đã phát triển ra sao cũng như quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc đạt đến trình độ nào.


Khai mạc "Chuyến tham quan tái khám phá con đường tơ lụa tại Bắc Kinh" năm 2023

Guests and influencers jointly launch the event.

Sự kiện "Chuyến tham quan tái khám phá Con đường Tơ lụa ở Bắc Kinh" nằm trong kế hoạch thực hiện Sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh. Kể từ năm 2016, sự kiện này đã thu hút tổng cộng 111 người ảnh hưởng quốc tế từ 49 quốc gia nằm dọc theo Vành đai và Con đường. Đây là một sự kiện quan trọng, là cánh cửa mở đối với Trung Quốc để thể hiện hình ảnh cởi mở, toàn diện, hợp tác, phát triển và vận mệnh chung của Bắc Kinh, cũng như trở thành một nền tảng thiết yếu nhằm trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh.

Ioan Budura, cựu Tổng biên tập Bộ Văn hóa, Đài phát thanh Romania và là một nhà Hán học nổi tiếng, đã thay mặt những người ảnh hưởng nước ngoài phát biểu. Theo như ông cho biết, sự kiện này sẽ đem đến cho ông không chỉ những tài liệu bổ ích mà còn cả những ý tưởng phong phú để kể những câu chuyện Trung Quốc và ông tin rằng chuyến đi này chắc chắn sẽ thành công thuận lợi.

"Chuyến tham quan tái khám phá con đường tơ lụa Bắc Kinh" năm nay sẽ kéo dài từ ngày 21 đến ngày 26/8. Theo dòng sự kiện, những người ảnh hưởng sẽ ghé thăm Trung tâm Dịch vụ Thành phố Bắc Kinh, Trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Phố Chaowai, Sở giao dịch Chứng khoán Bắc Kinh, Khu vực Trình diễn Năng lượng Hydro Quốc tế Daxing, Phòng họp "Nhị Khu" của Trung tâm Hành chính Thành phố Bắc Kinh và vô số địa điểm khác để tìm hiểu về những thành tựu đạt được trong công cuộc xây dựng của Bắc Kinh 10 năm qua kể từ khi đưa ra đề xuất Sáng kiến Vành đai và Con đường, đồng thời rút kinh nghiệm thực tiễn trên con đường hiện đại hóa của Trung Quốc ở Bắc Kinh.


nguồn: CRIOnline
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm