Các quỹ ETF trên diện rộng đang tăng lên khi có 300 tỷ NDT đổ vào lĩnh vực đầu tư thụ động

| 22-08-2023, 09:49 | PR Newswire

Các quỹ ETF trên diện rộng đang tăng lên khi có 300 tỷ NDT đổ vào lĩnh vực đầu tư thụ động

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 22/08/2023 /PRNewswire/ -- Bất chấp sự biến động của thị trường trong năm nay, vẫn còn có một dòng vốn cốt lõi chảy vào các quỹ ETF vốn chủ sỡ hữu. Theo Viện Nghiên cứu China Galaxy, cho đến nay, các quỹ ETF chủ sỡ hữu đã thu về hơn 300 tỷ NDT (41,4 tỷ USD).


Các nhà đầu tư đang đổ một lượng vốn khổng lồ vào các quỹ ETF vốn chủ sỡ hữu trong thời kỳ thị trường đi xuống, cùng với đó, các tháng 5, tháng 6 và tháng 7 đều ghi nhận dòng vốn ròng lần lượt là 75 tỷ NDT (10,3 tỷ USD), 55 tỷ NDT (7,6 tỷ USD) và 61 tỷ NDT (8,4 tỷ USD), tất cả đều đạt mức cao lịch sử. Xu hướng chung này vẫn còn tiếp diễn, có thể thấy qua các dữ liệu là các quỹ ETF vốn chủ sở hữu đã thu hút được 79 tỷ NDT (10,9 tỷ USD) trong tháng 8 tính đến ngày 15 tháng 8. Vào ngày 7 tháng 8, dòng tiền hàng ngày đã vượt hơn mức 10 tỷ NDT (1,4 tỷ USD) và duy trì ở mức tương tự trong hai ngày tiếp theo.

Cụ thể, các chiến lược trên diện rộng đã thu hút dòng vốn đầu tư lớn nhất với chỉ số CSI 300, chỉ số STAR 50 và chỉ số ChiNext đứng đầu danh sách dòng vốn đầu tư từ đầu năm đến nay với dòng vốn ròng lần lượt là 51 tỷ NDT (7 tỷ USD), 46 tỷ NDT (6,3 tỷ USD) và 28 tỷ RMB (3,9 tỷ USD), theo dữ liệu từ Wind. Xét về các quỹ ETF riêng lẻ, bốn dịch vụ của E Fund, bao gồm ba quỹ ETF trên diện rộng -- E Fund ChiNext ETF, E Fund SSE Star 50 ETF, E Fund CSI 300 ETF – và E Fund CSI 300 Health Care Index ETF, được xếp hạng trong top 10 quỹ ETF tính theo dòng vốn ròng.

Hiện nay, có hơn 100 quỹ ETF trên diện rộng, đã thu về hơn 64 tỷ NDT (8,8 tỷ USD), đóng góp hơn 80% tổng dòng vốn ròng của quỹ ETF vốn chủ sở hữu trong tháng 8. Ngoài ra, tám quỹ ETF trên diện rộng nằm trong top 10 sản phẩm ETF tính theo dòng vốn ròng.

Dòng tiền chảy mạnh vào các quỹ ETF trên diện rộng cho thấy mối quan tâm của nhà đầu tư đối với cổ phiếu vẫn ổn định. Hơn nữa, định giá cổ phiếu đã giảm đáng kể, tạo ra những cơ hội hấp dẫn một cách phù hợp. Tỷ số P/E kéo dài của CSI All Share là 16,5, ở đường phân vị thứ 19 trong ba năm và ở đường phân vị thứ 34 trong mười năm, theo dữ liệu từ Wind.

Các công ty trong ngành kỳ vọng rằng định giá thị trường sẽ đạt đến điểm uốn khi điều chỉnh giá thị trường đầy đủ và khả năng các động cơ chính trị có thể kích thích sự phục hồi đối với niềm tin của nhà đầu tư và khẩu vị rủi ro.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Công ty được đông đảo công chúng công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.


nguồn: E Fund Management
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm