CCTV+: Bà Bành Lệ Viện có cuộc gặp gỡ với đệ nhất phu nhân Indonesia

| 31-07-2023, 14:21 | PR Newswire

BẮC KINH, ngày 31/07/2023 /PRNewswire/ -- Bà Bành Lệ Viên, phu nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hôm thứ Năm đã có cuộc gặp gỡ với Đệ nhất phu nhân Indonesia Iriana Joko Widodo tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, nằm ở phía tây nam Trung Quốc.


Đệ nhất phu nhân Indonesia đang tháp tùng Tổng thống Indonesia Joko Widodo, người sẽ tham dự lễ khai mạc Đại hội Thể thao Sinh viên Thế giới FISU lần thứ 31 vào mùa hè và ghé thăm Trung Quốc.

Bà Bành và bà Iriana Joko Widodo đánh giá cao các sản phẩm thủ công mỹ nghệ thuộc di sản văn hóa phi vật thể đầy tinh tế của địa phương. Hai người cũng cùng nhau xem một buổi biểu diễn nghệ thuật thưởng trà.

Nhắc lại về các cuộc gặp trước đây, bà Bành cho biết Trung Quốc và Indonesia có mối quan hệ văn hóa và mối quan hệ gần gũi giữa con người, bày tỏ hy vọng rằng hai bên sẽ tăng cường tình hữu nghị.

Bà Iriana Joko Widodo đánh giá cao công cuộc bảo vệ và kế thừa di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc, bà cũng cho biết rằng chuyến thăm Thành Đô đã làm sâu sắc thêm về kiến thức và tình yêu của bà đối với lịch sử và văn hóa Trung Quốc.


nguồn: CCTV+
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm