Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney, UTS) chủ trì Hội nghị thượng đỉnh khử carbon tại Australia

| 31-07-2023, 05:13 | PR Newswire

SYDNEY, 31/07/2023 /PRNewswire/ -- Là trường đại học được công nhận đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động bền vững, đồng thời cam kết trung hòa carbon và tích cực giải quyết vấn đề khí hậu vào năm 2029, Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tự hào là tổ chức đầu tiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp khử cacbon tại Úc: Hợp tác với Nhật Bản trong quá trình Chuyển đổi sang mục tiêu net zero trong tuần này.


Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney, UTS) chủ trì Hội nghị thượng đỉnh khử carbon tại Australia

Distinguished Professor Peter Ralph, Director of the Deep Green Biotech Hub at UTS, is one of the panellists for Science + Industry Partnership in Action. Image: Toby Burrows.

Hội nghị thượng đỉnh do Ủy ban Thương mại và Đầu tư Australia (Austrade) tổ chức có sự góp mặt của 90 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản và hàng trăm đại diện ngành, chính phủ và nghiên cứu của Australia.

Trong số các diễn giả chính có Bộ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu, ông Chris Bowen và Trợ lý Bộ trưởng Thương mại kiêm Trợ lý Bộ trưởng Sản xuất, Thượng nghị sĩ Tim Ayres.

Các phiên họp thượng đỉnh có sự góp mặt của các chuyên gia UTS bao gồm:

  • Phiên thảo luận về Hợp tác Hành động giữa Khoa học và Công nghiệp UTS; do bà Melissa Edwards, Giám đốc Nghiên cứu của Trung tâm Kinh doanh và Phát triển Bền vững UTS chủ trì, cùng với các thành viên gồm Giáo sư Ưu tú Peter Ralph, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học Deep Green, UTS và ông Richard Adamson, Người sáng lập, Chủ sở hữu, Phụ trách sản xuất Nhà máy bia Young Henrys
  • Phiên kết nối - Chuyên gia kỹ thuật của UTS phối hợp với đối tác trong ngành nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu; và bà Julie Jupp, Giáo sư Kỹ thuật số của UTS trong cuộc đối thoại với Digital Tech Company
  • Phân tích trường hợp: UTS và NTT về cách thành lập ngành công nghiệp/trường đại học có sức ảnh hưởng

Mối quan hệ; Nhà điều hành Tim Harcourt, Giáo sư ngành và Chuyên gia kinh tế cao cấp, Viện Quản trị Chính sách công, UTS, Herve Harvard, Giám đốc, RAPIDO, Kỹ thuật, UTS, và Akifumi Nagatani, Australian Global Business, NTT.

Hiệu trưởng UTS, Giáo sư Andrew Parfitt, cho biết với tư cách là một tổ chức giàu thành tích trong việc hợp tác với chính phủ và ngành công nghiệp, cả ở Australia và nước ngoài, trong các lĩnh vực như năng lượng xanh và giảm phát thải carbon, UTS rất vinh dự khi được chọn là nước chủ nhà tổ chức lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh.

"Chúng tôi đã ký Thỏa thuận Mua Điện đầu tiên của Australia với một trang trại năng lượng mặt trời vào năm 2015, thỏa thuận làm mát khu vực đầu tiên của Australia vào năm 2016 và mở một khu ẩm thực không sử dụng nhựa đầu tiên của Australia vào năm 2019", ông cho biết.

"Giờ đây, khi tổ chức cuộc đối thoại quốc tế quan trọng này giữa Nhật Bản và Australia về vấn đề khử carbon, chúng tôi một lần nữa có thể đóng góp cho một hành tinh bền vững hơn".

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Với tư cách là trường đại học công nghệ hàng đầu của Úc, UTS hướng đến thúc đẩy tác động tích cực thông qua một loạt các quan hệ đối tác trong ngành và nghiên cứu toàn cầu. Tìm hiểu thêm tại uts.edu.au.

 


nguồn: University of Technology Sydney
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm