Omdia: Lần đầu tiên, kích thước bình quân gia quyền của màn hình LCD TV vượt quá 50-inch

| 25-07-2023, 04:35 | PR Newswire

LUÂN ĐÔN, Ngày, 25 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Nghiên cứu mới của Omdia, Nhà theo dõi thị trường màn hình theo khu vực lớn,  cho thấy lần đầu tiên, lô hàng màn hình TV LCD hàng tháng có kích thước bình quân gia quyền vượt quá kích thước màn hình 50-inch trong tháng 5 năm 2023. Nghiên cứu của Omdia nêu bật xu thế không thể bị đảo ngược về kích thước màn hình TV ngày càng lớn trong mua và bán và thể hiện một tín hiệu tích cực cho ngành sản xuất màn hình tiêu thụ lưu lượng của họ theo góc nhìn khu vực.

Omdia: Lần đầu tiên, kích thước bình quân gia quyền của màn hình LCD TV vượt quá 50-inch

LCD TV Display shipment weighted average size (inches)

2022 là một năm khó khăn đối với màn hình TV và các nhà sản xuất OEM với nhu cầu màn hình TV, cả về số lượng và kích thước, giảm mỗi tháng. Tuy nhiên, khi giá tấm nền đạt đáy trong Q3 năm 22, các nhà sản xuất bảng tấm nền đã chuyển các sản phẩm của họ sang kích thước lớn hơn, đặc biệt là 55-inch và 85-inch được sản xuất trong Gen8.5 cũng như 65-inch và 75-inch được làm bằng fab Gen10.5. Sau đó, nhu cầu kích thước TV lớn đã phục hồi đáng kể và nhất quán từ Q4 năm 22 và tăng dần dần đến 2023.

Kích thước trung bình của lô hàng màn hình LCD TV là 46.8-inch trong Tháng tám 2022, và hồi phục về 49-inch vào tháng 12 năm 2022, 49.5-inch trong tháng 3 năm 2023 và lần đầu tiên vượt quá 50-inch đến 50.2-inch trong tháng 5 năm 2023 như được ghi nhận cho các nhà sản xuất màn hình như BOE, ChinaStar, CHOT, LG Display và Sharp.

Xu hướng kích thước lớn hơn cho thấy nhu cầu về chất lượng hình ảnh và hiệu suất hình ảnh tốt hơn vì các TV lớn cung cấp các tính năng như đèn nền mini-LED với tỷ lệ tương phản mờ, gam màu tốt hơn với chấm lượng tử, tỷ lệ làm mới màn hình tốt hơn, cũng như viền siêu mỏng với công nghệ IC trình điều khiển màn hình GOA (Gate trên mảng).

Theo David Hsieh, Giám đốc Cấp cao về Nghiên cứu Màn hình Thực tiễn của Omdia, " Omdia dự đoán rằng chu trình thay thế màn hình TV sẽ thay đổi từ thay thế thiết bị mỗi 6-7 năm sang thay thế kích thước mỗi 4-5 năm,   với tốc độ nhanh hơn. Người tiêu dùng tin rằng TV có kích thước lớn là thứ họ nên mua, dẫn đến xu hướng không thể bị đảo ngược vì người dùng cuối sẽ không quay trở lại kích thước nhỏ hơn.

"Nhu cầu ngày càng tăng đối với màn hình LCD TV lớn sẽ dẫn đến mức tiêu thụ công suất TFT LCD lớn hơn và kỳ vọng của người tiêu dùng về các tính năng vượt trội có trong màn hình kích thước lớn sẽ tiếp tục trong dài hạn."

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu rộng của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết có tính thực tiễn giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2023-07/omdia-lan-dau-tien-kich-thuoc-binh-quan-gia-quyen-cua-man-hinh-lcd-tv-vuot-qua-50-inch-1.jpg


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm