E Fund Management đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập của ETF Connect bằng việc bổ sung thêm bốn sản phẩm ETF

| 21-07-2023, 20:46 | PR Newswire

E Fund Management đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập của ETF Connect bằng việc bổ sung thêm bốn sản phẩm ETF

HỒNG KÔNG, 21/07/2023 /PRNewswire/ -- E Fund Management ("E Fund" hoặc Công ty), công ty quản lý quỹ lớn nhất có văn phòng tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập của ETF Connect bằng cách bổ sung thêm sản phẩm vào chương trình. Với vị thế quan trọng trong ngành quản lý tài sản, công ty này tiếp tục củng cố vai trò của họ trong chương trình này bằng việc bổ sung vào danh mục bốn sản phẩm ETF, cụ thể là E Fund SSE 50 ETF, E Fund STAR 50 ETF, E Fund CSI 1000 ETF và E Fund CSI SEEE Carbon Neutral ETF. Các sản phẩm mới được bổ sung có hiệu lực vào ngày 17 tháng 7 năm 2023.


Chương trình mang tính bước ngoặt này, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn hai chiều giữa Trung Quốc đại lục và Hồng Kông cho các giao dịch niêm yết đủ điều kiện ("ETF"), đã đóng một vai trò then chốt trong việc tăng cường hội nhập thị trường vốn. Ra mắt vào tháng 7 năm 2022, ETF Connect sẵn sàng bổ sung thêm các ETF vào chương trình Stock Connect, thường được gọi là chương trình tiếp cận thị trường song phương. Điều này cho phép các nhà đầu tư Hồng Kông và quốc tế giao dịch các ETF đủ điều kiện được niêm yết ở Trung Quốc đại lục thông qua các công ty chứng khoán Hồng Kông và ngược lại, các nhà đầu tư đại lục có thể tiếp cận giao dịch các ETF đủ điều kiện được niêm yết ở Hồng Kông thông qua các công ty môi giới địa phương.

ETF Connect đã phát triển cả về quy mô và phạm vi trong năm vừa qua. Theo Sở giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, có thể giao dịch tổng cộng 137 ETF thông qua chương trình bắt đầu từ 17/07/2023. Tính đến ngày 14/07/2023, tổng khối lượng giao dịch của các ETF hướng Bắc — dòng vốn đầu tư ETF từ Hồng Kông đến Đại lục — lên tới khoảng 53 tỷ NDT (7,3 tỷ USD) kể từ khi thành lập, trong khi các quỹ ETF hướng Nam (từ Đại lục đến Hồng Kông) đạt tổng khối lượng giao dịch là 382 tỷ đô la Hồng Kông (48,7 tỷ USD).

Lin Weibin, Trưởng phòng Đầu tư Chỉ số tại E Fund Management cho biết: "Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, ETF Connect mang lại một phương thức thuận tiện và hiệu quả để tiếp cận thị trường cổ phiếu A của Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực thúc đẩy đưa thêm nhiều sản phẩm vào chương trình, mang đến cho các nhà đầu tư quốc tế nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa".

E Fund đã tham gia ETF Connect ngay khi chương trình này bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2022 và đã bổ sung thêm ba ETF nữa vào tháng 1 năm 2023, bao gồm các chỉ số CSI Dividend, STAR và ChiNext 50 cũng như chỉ số MSCI China A50. Với lần bổ sung quỹ mới nhất vào tháng 7 năm 2023, E Fund hiện có 13 sản phẩm nằm trong chương trình.

Giới thiệu về E Fund Management

Được thành lập vào năm 2001, E Fund Management Co., Ltd. ("E Fund") là đơn vị quản lý quỹ toàn diện hàng đầu tại Trung Quốc với gần 3 nghìn tỷ NDT (414 tỷ USD) do công ty này quản lý. Công ty này cung cấp các giải pháp đầu tư cho khách hàng trong và ngoài nước, giúp khách hàng đạt được hiệu quả đầu tư bền vững lâu dài. Khách hàng của E Fund bao gồm cả cá nhân và tổ chức, từ ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư quốc gia, quỹ an sinh xã hội, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, cho đến các tập đoàn và ngân hàng. Với định hướng phát triển dài hạn, công ty này đã tập trung vào hoạt động kinh doanh quản lý đầu tư kể từ khi thành lập và đặt niềm tin vào sức mạnh của nghiên cứu chuyên sâu và thời gian trong hoạt động đầu tư. Đây là công ty tiên phong và hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư có trách nhiệm ở Trung Quốc và được đông đảo công nhận là một trong những công ty quản lý tài sản xuất sắc và đáng tin cậy nhất của Trung Quốc.

Nguồn: Tài sản được quản lý (AuM) của E Fund là ước tính sơ bộ và có tính cả các công ty con. Dữ liệu tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023. Tỷ giá hối đoái được lấy từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) vào cuối tháng 6 năm 2023.


nguồn: E Fund Management
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm