UNIVERSITI TEKNOLOGI PETRONAS (UTP) TẠO DẤU ẤN VỚI THÀNH TÍCH XẾP HẠNG QUỐC TẾ

| 20-07-2023, 08:18 | PR Newswire

SERI ISKANDAR, Malaysia, 18/7/2023 /PRNewswire/ -- Đại học Universiti Teknologi PETRONAS (UTP) đã vươn lên một tầm cao mới trong bảng xếp hạng uy tín Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE), củng cố vị thế là trường đại học hàng đầu của Malaysia cũng như trường đại học tư thục hàng đầu trong khu vực ASEAN. Thành tích xuất sắc của UTP trên trường quốc tế là minh chứng cho cam kết của trường về tính vẹn toàn trong công tác giáo dục và nghiên cứu.


UNIVERSITI TEKNOLOGI PETRONAS (UTP) TẠO DẤU ẤN VỚI THÀNH TÍCH XẾP HẠNG QUỐC TẾ

Mái nhà lắp đặt pin năng lượng mặt trời của Đại học Công nghệ PETRONAS - hệ thống lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà lớn nhất ở Malaysia.

Đáng chú ý là UTP đã đạt được cột mốc lịch sử khi giữ vững vị thế là trường đại học số 1 Malaysia và vươn lên là trường đại học tư thục hàng đầu ASEAN trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á 2023 của THE. Với việc nhảy vọt lên 32 bậc, trường đã đi từ vị trí thứ 95 năm ngoái lên vị trí thứ 63 đầy ấn tượng trong bảng xếp hạng năm nay. Thành tích tiến bộ đặc biệt này càng nhấn mạnh sự tận tâm của UTP trong công tác dạy và học mang chất lượng quốc tế.

Trường đã một lần nữa ghi dấu ấn trên trường quốc tế với thứ hạng ấn tượng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2024. UTP đã chứng kiến một bước nhảy phi thường, hiện đang xếp ở vị trí thứ 307, tăng 54 bậc so với vị trí trước đó là 361. Thành tựu quan trọng này càng củng cố vị trí của UTP với tư cách là một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đại học trên toàn thế giới, đưa trường vào top 21% toàn cầu.

Thành tích ấn tượng của UTP trong bảng xếp hạng là nhờ những thế mạnh hàng đầu của nhà trường: Khen thưởng giảng viên, Thành tích học tập và Danh tiếng của nhà tuyển dụng. Những lĩnh vực này thể hiện sự cống hiến của nhà trường đối với những nghiên cứu có tác động lớn, sự công nhận trong cộng đồng học thuật cũng như đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp từ nhiều chuyên ngành và được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới săn đón.

Ngoài ra, UTP là một tổ chức đã hoạt được 26 năm và đạt được thành tích xuất sắc trong bảng xếp hạng Young University Rankings 2023 của THE. Trong năm thứ ba liên tiếp kể từ năm 2021, UTP đã củng cố vị trí là trường đại học số một của Malaysia, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc để khẳng định danh tiếng quốc tế bằng cách tăng 40 bậc đầy ấn tượng để xếp ở vị trí thứ 79. UTP có thành tích vượt trội trong các lĩnh vực Nghiên cứu và Triển vọng Quốc tế với điểm số cao nhất trên toàn quốc.

Bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học được thành lập trong vòng 50 năm trở lại đây trên toàn thế giới. Sự vươn lên vượt bậc của UTP so với thứ hạng 119 trước đây thể hiện cam kết vững chắc của trường đối trong công tác giáo dục, nghiên cứu và thúc đẩy môi trường học tập năng động để đạt thành tích cao cũng như mang lại nhiều trải nghiệm quý báu cho sinh viên.

Theo Phó Hiệu trưởng UTP, Giáo sư Tiến sĩ Mohamed Ibrahim Abdul Mutalib, "Chúng tôi vô cùng tự hào với thứ hạng mới của UTP. Chúng tôi vô cùng biết ơn PETRONAS và các đối tác của mình vì đã luôn hỗ trợ để giúp chúng tôi đạt được những cột mốc nổi bật này. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới các giảng viên, nhân viên và sinh viên, những người đã làm việc chăm chỉ và cống hiến cho sự thành công của UTP."

"UTP luôn kiên định với cam kết mang lại sự xuất sắc trong công tác học tập, nghiên cứu có tác động và đổi mới. Nhà trường nỗ lực tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho sinh viên, trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng và kiến thức để phát triển trong một thế giới phát triển nhanh chóng."

"Ngoài ra, UTP luôn ủng hộ với các sáng kiến chuyển đổi năng lượng của PETRONAS như một phần trong khát vọng hướng tới mục tiêu toàn cầu bền vững của nhà trường. Với tầm nhìn chung là đạt được mức Phát thải carbon bằng 0 (Net Zero Carbon Emission) vào năm 2050, UTP tích cực đóng góp cho mục tiêu này thông qua các chương trình nghiên cứu và học thuật của mình. Nhà trường đặt mục tiêu phát triển các giải pháp bền vững và đào tạo một thế hệ lãnh đạo mới có ý thức về môi trường", ông nói thêm.

Với việc nhiều năm liên tiếp đứng trong top đầu ở cả bảng xếp hạng QS và THE, UTP đã củng cố vị trí là trường đại học số một ở cả Malaysia và ASEAN. Những thành tựu đáng chú ý này là minh chứng cho sự cống hiến của UTP cho tính vẹn toàn trong công tác học tập, nghiên cứu có tác động và cam kết định hình tương lai của giáo dục đại học.

Giới thiệu về Universiti Teknologi PETRONAS (UTP)

Được thành lập vào năm 1997, UTP là trường đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia, cung cấp các chương trình kỹ thuật, khoa học và công nghệ có tính thực tiễn cao ở cấp đại học và sau đại học. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp toàn diện với kỹ năng lãnh đạo và khả năng giao tiếp xuất sắc.

Với hơn 22.000 sinh viên tốt nghiệp từ hơn 60 quốc gia, UTP là môi trường nuôi dưỡng nhân tài hàng đầu trong khu vực. Trường có hơn 800 sinh viên dự bị, 4.000 sinh viên đại học và 1.000 sinh viên sau đại học đến từ hơn 50 quốc gia.  

UTP tham gia hợp tác nghiên cứu sâu rộng với PETRONAS và các tổ chức khác, tập trung vào các lĩnh vực như tòa nhà tự bền vững, cơ sở hạ tầng giao thông, phân tích sức khỏe, thu hồi hydrocarbon, quản lý chất gây ô nhiễm và hệ thống tự hành. Truy cập www.utp.edu.my để biết thêm thông tin.


nguồn: Universiti Teknologi PETRONAS (UTP)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm