Omdia: Dự báo OLED cho PC di động sẽ đạt mức CARG 34% vào năm 2030

| 19-07-2023, 03:20 | PR Newswire

LUÂN ĐÔN, 19 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Nghiên cứu mới từ theo dõi dự báo nhu cầu dài hạn cho màn hình của Omdia   chỉ ra rằng nhu cầu của khu vực cho màn hình OLED sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 11% trong giai đoạn từ 2022 đến 2030. Các thương hiệu lớn đang dần áp dụng màn hình OLED trong các dòng sản phẩm ti vi và điện thoại cao cấp của họ và dòng điện tử tiêu dùng rộng lớn hơn như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Omdia: Dự báo OLED cho PC di động sẽ đạt mức CARG 34% vào năm 2030

OLED area demand forecast

Khi nhu cầu về màn hình giảm trong năm 2022 và 2023 sau tác động của COVID-19, nhu cầu về màn hình OLED cũng vậy. Tuy nhiên, những thay đổi điều kiện thị trường này khiến OLED, trước đây chỉ được sử dụng trong điện thoại cao cấp, cũng được sử dụng trong các mô hình điện thoại cấp thấp nhất. Theo Omdia, thị phần OLED trong thị trường màn hình điện thoại thông minh đã tăng nhanh chóng từ 30% năm 2020 lên 42% năm 2022, và dự kiến sẽ tăng ổn định trong tương lai.

Doanh số của TV OLED cũng tăng tương đối chậm do giá màn hình LCD giảm mạnh, nhưng vì chiến lược của Samsung Electronics trong việc mở rộng doanh số bán hàng OLED và áp dụng WOLED đã trở thành một thực tế đoán trước, thị trường TV OLED dự kiến sẽ tăng trưởng sau 2024.

Theo Ricky Park, Chuyên viên phân tích chính Cấp cao trong Thực hành Nghiên cứu Màn hình của Omdia, " Từ năm 2024, Apple sẽ nghiêm túc áp dụng OLED trong các mô hình iPad Pro, và do đó, chúng tôi dự đoán nhu cầu về màn hình OLED cho PC di động sẽ tăng nhanh chóng. Với một kịch bản lạc quan khi Apple tích cực sử dụng OLED và các đối thủ của họ cũng làm theo như vậy, thì nhu cầu mà n hình OLED cho PC di động theo khu vực được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 34%".

Gần đây, khả năng OLED được sử dụng bên ngoài thị trường máy tính bảng và trên máy tính xách tay đang tăng lên. Samsung Display đã quyết định xây dựng một dây chuyền sản xuất chuyên dụng, G8.6 fab, để đạt được chất lượng hình ảnh OLED tối ưu với chi phí sản xuất hợp lý.

Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của điện thoại di động và TV OLED đang chậm lại, OLED cho PC di động đang nổi lên như một thị trường mới cho các nhà sản xuất màn hình.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những thông tin chi tiết thiết thực giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2023-07/omdia-du-bao-oled-cho-pc-di-dong-se-dat-muc-carg-34-vao-nam-2030-1.jpg

 

 


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm