Omdia: Giá trị doanh thu bản quyền FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 đạt 70-100 triệu USD vào năm 2023

| 17-07-2023, 21:05 | PR Newswire

LUÂN ĐÔN, ngày 17 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Phân tích mới nhất từ Omdia cho thấy FIFA World Cup bóng đá nữ là giải đấu dành cho nữ có giá trị nhất trên toàn cầu xét về bản quyền truyền thông với doanh thu dự kiến đạt 70-100 triệu USD vào năm 2023.

Omdia: Giá trị doanh thu bản quyền FIFA World Cup bóng đá nữ 2023 đạt 70-100 triệu USD vào năm 2023

Media rights values of 10 largest women's leagues and equivalent men's competition 2023

Nghiên cứu mới được công bố trước thềm World Cup bóng đá nữ tuần này đã xác định 7 trong số 11 sự kiện có giá trị nhất dành cho nữ là các giải vô địch bóng đá, phản ánh sức hấp dẫn toàn cầu của môn thể thao này và thành công mà môn thể thao nữ này đã tạo dựng được trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, khoảng cách với các giải đấu của nam giới vẫn còn rất lớn. Nhà phân tích dữ liệu cấp cao của Omdia Ed Ludlow cho biết: "FIFA đã gây xôn xao khi thông báo rằng những đề nghị mà họ nhận được để giành quyền tổ chức World Cup bóng đá nữ chỉ bằng 1-2% giá trị mà họ đã thu được cho giải đấu của nam, nhưng khi nhìn qua các giải đấu hàng đầu khác chúng ta sẽ thấy vấn đề này có tính đặc hữu. Tính đến năm 2023, bản quyền của Women's Tennis Association chỉ có giá trị bằng 1/3 của Association of Tennis Professionals; và WSL là 0,2% giá trị của Premier League.

"Trong những năm gần đây, các môn thể thao nữ đã chứng kiến sự gia tăng phủ sóng của truyền hình, sự tham dự đông đảo tại các sự kiện trực tiếp và doanh thu tài trợ ngày càng tăng. Trở ngại tiếp theo cho các giải đấu nữ là đảm bảo các thỏa thuận về bản quyền truyền thông cạnh tranh với các môn thể thao nam".

Giải bóng rổ nữ Hoa Kỳ, WNBA, có giá trị thấp hơn 58 lần so với giải đấu nam tương ứng, NBA, với bản quyền phát sóng trị giá 3,1 tỷ USD mỗi năm.

Thể thao nữ có thể thu hút những khán giả không tham gia vào các sự kiện của nam giới. Nghiên cứu người tiêu dùng của Omdia chỉ ra rằng 22% người xem WNBA không xem NBA ở Mỹ và 12% người xem WSL không xem Premier League ở Anh.

Dịch vụ phát trực tuyến thể thao DAZN đã ra mắt các chương trình thể thao nữ trên các kênh truyền hình phát trực tuyến miễn phí nhờ quảng cáo (FAST) cũng như có tính phí. Các giải đấu nhỏ khác đang gia nhập xu hướng này trên cơ sở thử nghiệm.

"Dịch vụ phát trực tuyến DAZN đang chú trọng đến thể thao nữ và trả nhiều tiền hơn cho bản quyền phát sóng trên toàn cầu so với bất kỳ đài truyền hình hoặc nền tảng nào khác", Ludlow kết luận.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những thông tin chi tiết thiết thực giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.

Fasiha Khan fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2023-07/omdia-gia-tri-doanh-thu-ban-quyen-fifa-world-cup-bong-da-nu-2023-dat-70-100-trieu-usd-vao-nam-2023-1.jpg


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm