Xinhua Silk Road: Thị trường du lịch mùa hè ở miền Tây Nam. Thành phố Lệ Giang, Trung Quốc trở nên sôi động với những sản phẩm sáng tạo

| 17-07-2023, 07:14 | PR Newswire

BẮC KINH, ngày 17 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Vào tối ngày 8 tháng 7, các ban nhạc gồm các ca sĩ, nghệ sĩ guitar, tay bass, tay trống, v.v. đã bùng nổ các bài hát dân gian trên một quảng trường của Phố cổ Lệ Giang ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, thu hút khách du lịch thưởng thức âm nhạc êm dịu. 


Xinhua Silk Road: Thị trường du lịch mùa hè ở miền Tây Nam. Thành phố Lệ Giang, Trung Quốc trở nên sôi động với những sản phẩm sáng tạo

This aerial photo taken on May 17, 2023 shows the summer scenery of Lanyue (Blue Moon) Valley in Lijiang, southwest China's Yunnan Province. (Xinhua/Chen Xinbo)

Các sản phẩm, hình thức và trải nghiệm du lịch sáng tạo như biểu diễn dân ca đã làm nóng thị trường du lịch mùa hè ở thành phố Lệ Giang. Theo ông Yin Liangqin, Phó Giám đốc Ban Quản lý Văn hóa và Du lịch thành phố Lệ Giang, kể từ đầu tháng 7, điểm đến du lịch nổi tiếng này đã đón nhận trung bình khoảng 170.000 lượt khách du lịch mỗi ngày. Ông cũng là người đã dự đoán rằng số lượng khách du lịch đến Lệ Giang trong kỳ nghỉ mùa hè sẽ tăng đáng kể so với những năm trước đây.

Trong những năm gần đây, Lệ Giang không ngừng đưa ra những sản phẩm mới nhằm thúc đẩy du lịch.

Ví dụ, tận dụng vẻ đẹp của núi tuyết Ngọc Long và nguồn tài nguyên động vật và thực vật phong phú trong khu vực xung quanh, thành phố đã tung ra một loạt sản phẩm du lịch cho du khách tận hưởng cảnh bình minh trên núi tuyết, ngắm bầu trời đầy sao và tiến hành nghiên cứu khoa học về thực vật. 

Để làm phong phú thêm trải nghiệm cho khách du lịch, thành phố đã tạo ra một số điểm tham quan du lịch kết hợp giữa "du lịch + nông nghiệp", giúp du khách có thể bắt cá trên ruộng lúa, hái trái cây trong vườn cây ăn quả, làm bánh hoa hồng trong khi thưởng thức phong cảnh thiên nhiên ở quận Cổ Thành và huyện Ngọc Long.

Song song với đó, Lệ Giang đã triển khai các sản phẩm du lịch như tham quan tìm hiểu thực tế, du lịch gia đình và những chuyến đi được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu thị trường đang không ngừng thay đổi. Ví dụ, du khách chọn chuyến tham quan tìm hiểu thực tế Lệ Giang sẽ mặc trang phục truyền thống của dân tộc thiểu số Nạp Tây địa phương, thăm làng Nạp Tây, học nói tiếng Nạp Tây, thưởng thức những điệu múa và nấu ăn với người Nạp Tây trong chuyến tham quan một ngày có hướng dẫn viên du lịch này.

Được biết, Lệ Giang đang thực hiện các biện pháp cụ thể để cải thiện dịch vụ du lịch và quản lý danh lam thắng cảnh nhằm tạo bầu không khí nghỉ dưỡng dễ chịu cho khách du lịch trong mùa hè này.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/335075.html


nguồn: Xinhua Silk Road
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm