SANY 2023: Bồi dưỡng nhân tài hàng đầu - mầm non tương lai của các ngành công nghiệp sản xuất

| 13-07-2023, 18:13 | PR Newswire

SANY 2023: Bồi dưỡng nhân tài hàng đầu - mầm non tương lai của các ngành công nghiệp sản xuất

BẮC KINH, 13/07/2023 /PRNewswire/ -- Trong suốt 23 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn SANY (gọi tắt là "SANY") đã tự khẳng định vị thế là một doanh nghiệp đầu ngành với văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, phúc lợi cũng như chế độ đãi ngộ và bồi dưỡng kỹ năng dành cho nhân viên hết sức ưu đãi. Cụ thể, "bồi dưỡng nhân tài hàng đầu" là một trong ba Tầm nhìn ưu tiên của công ty. Triết lý quản lý nhân tài "ưu tiên nhân viên, hướng tới nhân viên" là chìa khóa thành công của SANY trong công cuộc thiết lập một nền tảng hàng đầu nhằm hỗ trợ sự phát triển, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của nhân viên, đồng thời khuyến khích nhân tài phát huy tài năng cùng có lợi với công ty.


 

Đầu năm nay, Liepin - nền tảng phát triển nghề nghiệp tài năng hàng đầu ở Trung Quốc - đã vinh danh SANY là Nhà tuyển dụng xuất sắc của năm 2022. Được biết, đây là sự kiện thường niên lần thứ 8 mà Liepin đồng tổ chức với The Paper - phương tiện truyền thông hàng đầu của Trung Quốc. SANY được công nhận nhờ vào các thành tựu nổi bật bao gồm "các chương trình khuyến khích đa dạng nhằm khai phá tiềm năng của nguồn nhân lực, tôn trọng và tôn vinh giá trị của nhân viên, đồng thời cùng nhân viên kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn". Năm 2021, SANY xếp thứ 10 ở Trung Quốc Đại lục và thứ 230 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng Nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới do Forbes bình chọn. Kết hợp với công ty nghiên cứu thị trường Statista, Forbes đã tổng hợp danh sách khảo sát này từ khoảng 150.000 nhân viên toàn thời gian và bán thời gian tại 58 quốc gia. Tính đến cuối năm 2022, SANY có tổng cộng 26.374 nhân viên và công ty cam kết thúc đẩy tiêu chí phát triển bền vững dài hạn, đặc biệt là trong quá trình thúc đẩy "She Power" (quyền lực của phái nữ) với nhân lực là nữ giới chiếm 12,5% tổng số giám đốc điều hành của tập đoàn.

Ngoài ra, bằng cách tận dụng nền tảng dịch vụ Trung tâm Dịch vụ Chia sẻ Nhân sự (HRSSC - Human Resources Shared Services Center) của SANY, cùng các cuộc thảo luận nhóm thường xuyên, các cuộc họp điều phối nhân sự, đại hội người lao động, trưng cầu ý kiến nhân viên, v.v., SANY đã tiếp thu và kịp thời đáp ứng các mối quan tâm cũng như nguyện vọng của nhân viên. Một cuộc khảo sát nội bộ được tiến hành với 20.262 nhân viên đã thu về kết quả đánh giá khả quan với mức độ hài lòng của nhân viên lên đến con số 87%. Trong khi đó, SANY đã thiết lập một hệ thống khuyến khích toàn diện bao gồm giải thưởng tổng lợi nhuận gộp gia tăng, quyền chọn cổ phần, gói hỗ trợ dự án, v.v. để thu hút thêm nhiều nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Và chỉ riêng trong năm 2022, hệ thống này đã trợ cấp tổng cộng 428.700 nhân dân tệ cho 32 nhân viên có hoàn cảnh khó khăn về tài chính.

Cũng trong năm 2022, các chương trình đào tạo và sự kiện của SANY đã thu hút 20.683 người tham gia, với 78,4% nhân viên hoàn thành khóa đào tạo và thời lượng hoàn thành khóa học trung bình của mỗi người là 96,8 giờ.

Hu Jiangxue, Phó giám đốc nhân sự SANY đồng thời là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bách khoa SANY tại Hồ Nam chia sẻ: "Tôi đã làm việc với SANY trong hơn một thập kỷ. Triết lý cốt lõi của chúng tôi về quản lý nguồn nhân lực là sự thành công của nhân viên. Các chương trình bồi dưỡng tài năng của chúng tôi hỗ trợ người lao động tham gia các khóa đào tạo và trở thành kỹ sư vận hành rô-bốt tập sự. Đồng thời thông qua quá trình trau dồi kiến thức về các công nghệ kỹ thuật số và công nghệ thông minh, chúng tôi mong muốn hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp của các kỹ sư, chuyên gia bán hàng và công nhân trong tương lai không xa".

Năm 2023 cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với Cao đẳng Bách khoa SANY tại Hồ Nam. Trong năm học tới, trường đang tiến hành mở lớp và tuyển sinh cho chuyên ngành phương tiện vận hành bằng năng lượng mới. Hiện tại, thế mạnh của trường nằm ở bốn lĩnh vực chính bao gồm sản xuất thông minh, máy móc xây dựng, công nghiệp hóa xây dựng và thương mại quốc tế. Đây đều là những ngành đào tạo được kỳ vọng sẽ bồi dưỡng ra những nhân tài cần thiết cho các ngành sản xuất tại Trung Quốc trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0.

 

 


nguồn: SANY Group
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm