Xinhua Silk Road: Thành phố Quế Bình thuộc miền Nam Trung Quốc tổ chức ăn mừng vụ thu hoạch vải

| 10-07-2023, 09:54 | PR Newswire

BẮC KINH, 10/07/2023 /PRNewswire/ -- Vừa qua, thành phố Quế Bình thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây phía Nam Trung Quốc đã tổ chức một sự kiện để kỷ niệm lễ hội thu hoạch của người nông dân Trung Quốc, đồng thời đánh dấu sự khởi đầu của lễ hội vải Quế Bình năm nay.

Xinhua Silk Road: Thành phố Quế Bình thuộc miền Nam Trung Quốc tổ chức ăn mừng vụ thu hoạch vải

Photo shows a farmer is harvesting lychees in south China's Guiping in Guangxi Zhuang Autonomous Region.

Tại buổi lễ kỉ niệm, ông Fang Huihui, phó thị trưởng thành phố Quế Bình cho biết trong những năm gần đây, thành phố đã tập trung vào hai khía cạnh số lượng và chất lượng trong lĩnh vực trồng vải, theo lộ trình phát triển bao gồm sản xuất quy mô lớn, phát triển thương hiệu và cải tiến giống cây trồng.

Ông Fang cho biết thêm, thành phố đã thực hiện cải tiến giống cây trồng trên diện tích đất 80.000 mẫu (khoảng 5.333,33 hecta) và triển khai trồng hơn 20 giống vải cao cấp nhằm nâng cao chất lượng vải địa phương.

Xuyên suốt sự kiện, vải Quế Bình đã bán hết một cách nhanh chóng. Các siêu thị và công ty logistics trong khu tự trị và các vùng khác đã ký hợp đồng mua 2.500 tấn vải trị giá 30 triệu nhân dân tệ. Doanh số bán hàng thông qua các phiên livestream trên mạng đã đạt hơn 200.000 nhân dân tệ và doanh số bán hàng trực tiếp vượt mức 800.000 nhân dân tệ.

Bên cạnh đó, một cuộc triển lãm về thư pháp và nhiếp ảnh với chủ đề chính là trái vải cũng đã được tổ chức nhằm giới thiệu một nền văn hóa vải đặc sắc trong khu vực.

Lễ hội vải Quế Bình kéo dài trong ba ngày đến ngày 2/7, với nhiều hoạt động kết hợp đặc trưng văn hóa địa phương và văn hóa nông nghiệp được tổ chức tại một địa điểm chính và hai địa điểm phụ tại các thị trấn trên khắp thành phố.

Được mệnh danh là "quê hương của trái vải", diện tích trồng vải của thành phố Quế Bình đã vượt mức 200.000 mẫu (khoảng 13.333,3 hecta), với sản lượng hàng năm vượt mức 50.000 tấn và giá trị sản lượng trên 600 triệu nhân dân tệ (khoảng 82,88 triệu USD).

Xem liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/334945.html


nguồn: Xinhua Silk Road
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm