Thành phố Forest City Của Tập đoàn Country Garden kỷ niệm cột mốc đánh dấu quãng đường 7 năm hình thành và phát triển

| 6-07-2023, 13:14 | PR Newswire

Thành phố Forest City Của Tập đoàn Country Garden hiện là đích đến hàng đầu của những cư dân đang tìm kiếm một địa điểm để đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng và tận hưởng quãng thời gian hưu trí tại Hồng Kông

JOHOR BAHRU, Malaysia, 06/07/2023 /PRNewswire/ -- Forest City, một dự án phát triển bất động sản của Tập đoàn Country Garden, đang tổ chức lễ kỷ niệm chặng đường 7 năm hình thành với tư cách là một dự án đô thị phát triển mạnh. Nằm ở Johor Bahru, Malaysia, nơi đây được biết đến là một khu vực vô cùng dễ sống, dự án đã phát triển mạnh mẽ ngay từ khi mới thành lập vào năm 2016. Với việc hoàn thành xây dựng nhiều khu dân cư và khu du lịch, cùng với vị trí địa lý thuận lợi gần Singapore và Tuyến đường thứ hai Malaysia-Singapore cũng như sở hữu các đặc ân về kinh tế thuận lợi cho người nước ngoài, Forest City đã thu hút các chủ sở hữu nhà ở từ Hồng Kông và từ hơn 40 quốc gia, khu vực khác trên khắp thế giới đến định cư tại đây, đóng góp vào lượng gia tăng 300.000 lượt khách du lịch quốc tế.

Chen Binghong, Giám đốc điều hành khu vực của Country Garden Malaysia và Singapore cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức lễ kỷ niệm thành lập lần thứ bảy của Forest City. Với lợi thế là sự mở rộng của các cơ sở trong thành phố và sự phát triển của các doanh nghiệp địa phương, Forest City sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế xã hội của Johor Bahru và Malaysia nói chung. Thông báo gần đây của Singapore về việc tăng thuế trước bạ đối với người mua bất động sản nước ngoài từ 30% lên 60% gián tiếp làm tăng sức hấp dẫn của việc đầu tư vào thị trường bất động sản Malaysia. Chúng tôi vẫn sẽ lạc quan về triển vọng phát triển của Forest City và sẽ tiếp tục xây dựng với tốc độ nhanh chóng cũng như tạo ra một trải nghiệm sống đô thị vô cùng đặc biệt".

Forest City tự hào sở hữu một vị trí thuận lợi, nằm gần eo biển Malacca, huyết mạch giao thông chính và là nơi có nhiều cảng biển tầm cỡ thế giới. Hơn nữa, tuyến đường thủy và khu vực phát triển bất động sản cũng là yếu tố quan trọng chiến lược trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Forest City nằm trong Khu kinh tế Iskandar, một khu vực phát triển kinh tế quy mô lớn có sự hỗ trợ của chính phủ Malaysia, đã thu hút gần 82,8 tỷ USD vốn đầu tư tính đến tháng 6 năm 2022. Nhiều công ty đa quốc gia đã giành cho mình chỗ đứng trong khu vực. Thêm nữa, chính phủ Malaysia đang lên kế hoạch phát triển một trung tâm kinh tế tầm cỡ khu vực chỉ cách Singapore hai km, bao quanh cả Johor và Singapore. Sáng kiến này dự kiến sẽ thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng kinh tế ở Johor và đóng góp vào vai trò ngày càng quan trọng của Forest City với tư cách là cầu nối cho quá trình hội nhập kinh tế Malaysia-Singapore.

Quá trình quy hoạch khu dân cư của Forest City đã đạt đến giai đoạn chín muồi, với khoảng 26.000 căn hộ đã hoàn thiện tính đến nay. Hơn 20.000 căn hộ đã được bán, tất cả đều đã được hoàn thiện đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu bàn giao cần thiết. Trên 80% số căn đã sang tên đổi chủ. Lượng bất động sản trên đảo mang lại giá trị tuyệt vời, với mức giá khởi điểm là 510.000 ringgit Malaysia (MYR), tương đương với gần 870.000 đô la Hồng Kông (HKD). Chủ của các căn hộ tại đây sẽ được hưởng quyền sở hữu vĩnh viễn và được tiếp cận với hệ sinh thái tự nhiên cùng với các tiện ích sống chất lượng cao của Forest City cũng như các khu vực lân cận.

Dự án còn bao gồm các tiện ích du lịch đồng bộ, bao gồm 2 khách sạn 5 sao, 2 sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế và một khu phố thương mại. Các kế hoạch trong tương lai bao gồm mở rộng dòng sản phẩm tiện nghi và xây dựng thêm các địa điểm giải trí dành cho các hộ gia đình. Khi hệ sinh thái đô thị tiếp tục phát triển đến độ chín muồi, Forest City đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch sinh thái, giao lưu văn hóa, giáo dục môi trường và các hoạt động giải trí cũng như chăm sóc sức khỏe, mang đến trải nghiệm sinh thái sống động cho cư dân cũng như du khách.

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân trên đảo, Forest City đã tích cực tăng cường các dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Shattuck-St. Mary's Forest City International School, hoạt động từ năm 2018, đóng vai trò là cơ sở giáo dục cốt lõi, tích hợp các nguồn lực giáo dục từ các thị trấn đại học lân cận và một số cơ sở giáo dục quốc tế nổi tiếng. Về lĩnh vực y tế và sức khỏe, Forest City đã hợp tác với MJ Group, một tổ chức quản lý chăm sóc sức khỏe hàng đầu châu Á. Thêm vào đó, nơi đây tự hào sở hữu một lượng cơ sở y tế nổi tiếng, đảm bảo cư dân trên đảo nhận được các dịch vụ y tế toàn diện.

Fang Fang, Tổng Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu của Country Garden Malaysia và Singapore, cho biết: "Trong những năm tới, Forest City sẽ tiếp tục nâng cấp đa dạng các tiện ích và cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt cũng như các dịch vụ cá nhân hóa khác dành cho các chủ sở hữu nhà ở từ khắp nơi trên thế giới, mang lại sức sống và sự sôi động hơn nữa cho Forest City".

Được biết đến với các sáng kiến thông minh và bảo vệ môi trường, Forest City đã được quốc tế công nhận về các khái niệm đổi mới liên quan đến phát triển tích hợp, phủ xanh theo chiều dọc và bảo mật thông minh. Với gần 30 danh hiệu quốc tế, một trong những danh hiệu đáng chú ý nhất của thành phố đó là, vào năm 2018, thành phố đã được Forbes ghi nhận là một trong 5 tân thành phố được xây dựng để thay đổi tương lai. Trong giai đoạn tiếp theo, Forest City sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, trung tâm kỹ thuật số và thành phố xanh thông minh. Hơn nữa, để phù hợp các chính sách kinh tế của Malaysia, thành phố đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển công nghiệp bằng cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài và lôi kéo các công ty đa quốc gia cũng như các công ty lớn khác về đây xây dựng văn phòng và trụ sở.

Để giúp người dân Hồng Kông nắm rõ hơn những giá trị của việc sở hữu nhà tại Forest City, một cuộc hội thảo sẽ được tổ chức vào nửa cuối năm nay. Nhằm tạo điều kiện cho những cư dân Hồng Kông quan tâm đến bất động sản Malaysia, một chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ được tổ chức để họ có thể trực tiếp trải nghiệm những tiện ích và cuộc sống trên hòn đảo này. Thời gian mở đơn đăng ký cụ thể và thông tin chi tiết sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Giới thiệu về Forest City

Forest City là kết quả của sự nỗ lực hợp tác giữa Country Garden và Esplanade Danga 88 Sdn Bhd (EDSB), với sự hỗ trợ của chính quyền bang Johor. Nằm trong Iskandar, khu kinh tế đang phát triển mạnh ở Malaysia, thành phố đóng vai trò là nguồn tăng trưởng kinh tế bổ sung cho Đông Nam Á. Trải dài trên một diện tích rộng khoảng 30 km2 và nằm ở vị trí thuận lợi gần Tuas Second Link, Forest City được độc quyền thực hiện một mô hình phát triển tích hợp, kết hợp hài hòa lối sống lý tưởng với tiến bộ đô thị. Trong tương lai, thành phố có kế hoạch hướng tới việc xây dựng nên một hòn đảo miễn thuế và một khu tài chính đặc biệt, bao gồm các ngành công nghiệp cốt lõi là du lịch, giáo dục, y tế và tài chính, tất cả đều nhằm hướng đến trải nghiệm sống đô thị hiện đại và lành mạnh.

Forest City cung cấp nhiều lựa chọn nhà ở đa dạng, bao gồm biệt thự cao tầng ven sông từ một đến bốn phòng ngủ, biệt thự ven biển, căn hộ cao tầng sang trọng ven sông, căn hộ condo, căn hộ chung cư trong Giai đoạn 1 của Trung tâm tài chính phức hợp và biệt thự trong quần thể sân golf. Hai khách sạn cao cấp cùng hai sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế đã đi vào hoạt động, mang đến cho cư dân và du khách những tiện ích vượt trội.

 


nguồn: Forest City Malaysia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm