Hội chợ Quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc tại Thành Đô

| 4-07-2023, 17:10 | PR Newswire

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 04/07/2023 /PRNewswire/ -- Bản tin từ Global Times


Hội chợ Quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 19 khai mạc tại Thành Đô

Photo: Courtesy of The 19th Western China International Fair

Lễ khai mạc Hội chợ Quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 19 (WCIF) được tổ chức tại Thành Đô vào ngày 29/6. Sự kiện WCIF sẽ kéo dài năm ngày, với chủ đề "Kỷ nguyên mới của Trung Quốc, Cơ hội mới cho miền Tây Trung Quốc". Phó Thủ tướng Trung Quốc He Lifeng, đồng thời là Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), đã có bài phát biểu và tuyên bố khai mạc. Ông Huang Qiang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên kiêm Tỉnh trưởng tỉnh Tứ Xuyên, chủ trì lễ khai mạc. Diễn giả Thượng viện của Thái Lan – quốc gia khách mời danh dự tại WCIF năm nay – Pornpetch Wichitcholchai, và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nepal Narayan Kaji Shrestha đã có bài phát biểu cùng với các khách mời khác.

Ông Pornpetch cho biết Thái Lan rất vinh dự được tham gia với tư cách là quốc gia khách mời danh dự. "Chúng tôi sẽ giới thiệu những thành tựu phát triển và thế mạnh trong các lĩnh vực khác nhau tại Gian hàng Quốc gia Thái Lan. WCIF là một diễn đàn hiệu quả giúp nhiều doanh nhân và nhà đầu tư Trung Quốc hiểu rõ hơn về các chính sách và cơ hội đầu tư của Thái Lan. Sự kiện sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại giữa Thái Lan và tỉnh Tứ Xuyên, cũng như với miền tây Trung Quốc, ổn định và thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa hai nước. Chúng tôi sẵn sàng duy trì hợp tác chặt chẽ với miền tây Trung Quốc trên nền tảng của WCIF và cung cấp hỗ trợ phù hợp".

Văn phòng Hợp tác Kinh tế tỉnh Tứ Xuyên và Tập đoàn Triển lãm Quốc tế Tứ Xuyên sẽ cùng thực hiện nhiệm vụ của Ban thư ký Ban tổ chức WCIF năm nay, đồng thời chịu trách nhiệm tổ chức và triển khai sự kiện.

Tổng cộng có 50 sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra WCIF, chẳng hạn như Hội chợ xúc tiến đầu tư miền Tây Trung Quốc lần thứ 12 và Lễ ký kết hợp đồng các dự án hợp tác kinh tế, Hội chợ tìm nguồn cung ứng quốc tế miền Tây Trung Quốc lần thứ 14 và Hội chợ hợp tác công nghệ và kinh doanh EU-Trung Quốc lần thứ 17. Các gian hàng theo chủ đề và triển lãm chuyên nghiệp như Gian hàng hợp tác quốc tế "Vành đai và Con đường" đã được thiết lập. WCIF quy tụ những thành tựu phát triển quan trọng ở khu vực phía Tây và hơn 500 sản phẩm công nghệ, sản phẩm phong cách sống trong và ngoài nước. Tại sự kiện cũng sẽ diễn ra hơn 30 hoạt động xúc tiến đầu tư khác nhau và một số lượng lớn các dự án lớn sẽ được ký kết.

 


nguồn: Global Times
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm