CGTN UN: Lễ ra mắt "Hành trình qua các nền văn minh (Journey through Civilizations)" được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc

| 4-07-2023, 00:15 | PR Newswire

CGTN UN công bố triển lãm "Hành trình qua các nền văn minh" được tổ chức tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc

WASHINGTON, ngày 3 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ -- Triển lãm "Hành trình qua các nền văn minh", do Văn phòng Liên Hiệp Quốc CCTV tổ chức, đang diễn ra tại Liên Hiệp Quốc. Triển lãm sẽ tiếp tục cho đến ngày 7 tháng 7.  Một buổi lễ ra mắt chính thức được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc vào ngày 29 tháng 6.

Chủ tịch CMG Shen Haixiong đã có một bài phát biểu qua video tại buổi lễ ra mắt. "Nền văn minh Trung Quốc thúc đẩy sự hòa nhập, phát triển thông qua trao đổi và học hỏi lẫn nhau với những nền văn minh khác", ông nói. Ông cũng nhấn mạnh China Media Group sẽ ủng hộ sứ mệnh của truyền thông nhằm tăng cường trao đổi văn hóa quốc tế và thúc đẩy đối thoại trên toàn cầu.  

"Như Tổng thư ký Guterres đã nói, sự đa dạng thể hiện sự phong phú, chứ không phải là một mối đe dọa. Cả Trung Quốc và Liên Hiệp Quốc luôn là những bên ủng hộ sự đa dạng của các nền văn minh. Bằng cách tổ chức triển lãm này tại Liên Hiệp Quốc, chúng tôi đang thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự đa dạng đó và đối với công việc của Liên Hiệp Quốc trong các lĩnh vực liên quan". Đại sứ Zhang Jun, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc, cho biết trong bài phát biểu tại buổi lễ.

Miguel Ángel Moratinos, Đại diện cấp cao của Liên minh các nền văn minh của Liên Hiệp Quốc, giải thích rằng nền văn minh Trung Hoa là một ý nghĩa kết hợp của hai từ, văn hóa và giác ngộ. Ông nhấn mạnh rằng giác ngộ là một phần quan trọng trong nền văn minh, và rằng chúng ta muốn giác ngộ để giải quyết các vấn đề của xã hội chúng ta.

Hàng trăm vị khách bao gồm các quan chức Liên Hiệp Quốc và đại sứ đã tham dự lễ ra mắt.

Các nghệ sĩ nổi tiếng từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Canada đã có những màn trình diễn sinh động để giới thiệu các kỹ thuật và nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc bao gồm trình diễn châm cứu tai tương tác, trà đạo, thư pháp, biểu diễn âm nhạc Guqin và đọc thơ. 

Đây là lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đưa một chương trình trò chơi ảo công nghệ cao vào một triển lãm truyền thống. Những màn hình video công nghệ cao tại triển lãm cũng tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời để trình chiếu những hình ảnh đẹp của các Di sản thế giới của UNESCO — Núi Hoàng Sơn và Chạm khắc đá Dazu. 

"Hành trình qua các nền văn minh" được tài trợ bởi Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, Hiệp hội Hữu nghị Trung-Mỹ và Câu lạc bộ Sách Trung Quốc của UNSRC.

Thông qua sự kết hợp của các cuộc triển lãm, sự kiện là cơ hội để các quốc gia thành viên thể hiện sự phong phú của văn hóa, nghệ thuật, truyền thống và câu chuyện lịch sử. 

Liên hệ: Du Rui
Distribution@CGTNAmerica.com

(Nội dung này được phân phối bởi MediaLinks TV, LLC đại diện cho CCTV. Thông tin bổ sung có sẵn tại Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Washington, D.C.)

 


nguồn: CGTN UN
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm