Đối thoại Nishan trong khuôn khổ Hội nghị Internet Thế giới về Văn minh kỹ thuật số chính thức khai mạc tại Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông

| 28-06-2023, 07:53 | PR Newswire

TẾ NINH, Trung Quốc, 28/06/2023 /PRNewswire/ -- Báo cáo từ CRI Online cho biết:

Đối thoại Nishan trong khuôn khổ Hội nghị Internet Thế giới về Văn minh kỹ thuật số, với chủ đề "Thời đại AI: Xây dựng một thế giới số dựa trên sự trao đổi, học hỏi lẫn nhau và công bằng bình đẳng" đã chính thức khai mạc vào ngày 26 tháng 6 vừa qua.


Đối thoại Nishan trong khuôn khổ Hội nghị Internet Thế giới về Văn minh kỹ thuật số chính thức khai mạc tại Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đông

The World Internet Conference Nishan Dialogue on Digital Civilization kicks off on June 26, 2023. (Photo by Pan Di)

Ông Lin Wu, Bí thư Tỉnh ủy Sơn Đông kiêm Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân tỉnh Sơn Đông, đã phát biểu trong hội nghị rằng sự phát triển của công nghệ số không thể tiếp diễn mà không có sự dẫn lối của văn hóa và văn minh. Theo ông Wu, tỉnh Sơn Đông sẽ chủ động thúc đẩy quá trình chuyển đổi sáng tạo và phát triển đổi mới nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của Trung Quốc. Ngoài ra, tỉnh Sơn Đông cũng sẽ đẩy nhanh quá trình xây dựng một tỉnh phồn vinh về công nghệ số, đồng thời đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của nền văn minh kỹ thuật số.

Ông John Hoffman, Giám đốc điều hành của Hiệp hội hệ thống thông tin di động toàn cầu đã chỉ ra rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ có thể phát triển thế giới nếu được kiềm chế bởi các giá trị đạo đức. Do đó, điều cấp bách là cần xây dựng một môi trường đáng tin cậy và một hệ thống phương pháp hướng tới con người nhằm đảm bảo tính đáng tin cậy, có trách nhiệm và công bằng của AI đối với mỗi người, thêm vào đó, điều quan trọng nhất là mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. 

Diễn đàn chính đã được ra mắt sau buổi lễ khai mạc. Các thành viên tham dự đã trao đổi ý kiến và suy nghĩ của mình về các chủ đề chính như "Xây dựng AI an toàn và đáng tin cậy", "Tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp và ngành công nghiệp thông qua AI" và "Triển vọng của nền văn minh nhân loại trong kỷ nguyên AI".


nguồn: CRI Online
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm