Omdia cho biết thị trường đang ưu ái các nhà sản xuất màn hình đến từ Trung Quốc với việc TCL và Hisense củng cố sức mua màn hình TV LCD bằng 24% thị phần trong Quý 1 năm 2023

| 16-05-2023, 09:00 | PR Newswire

LONDON, Ngày 16 tháng 5 năm 2023 /PRNewswire/ -- Sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất TV hàng đầu của Trung Quốc đang gia tăng khi TCL và Hisense, lần lượt xếp hạng người mua màn hình lớn thứ hai và thứ ba với 24% thị phần trong Quý 1 năm 2023, cho thấy thị trường đang ưa chuộng các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc, theo công bố từ Dịch vụ Thông tin OEM & Màn hình TV của Omdia. Từng đạt mức 22% vào năm 2022, nhưng thị phần kết hợp mới nhất của TCL và Hisense hiện đang trên đà đạt được mức trung bình lịch sử trong 4 năm với tổng thị phần là 19%.

Omdia cho biết thị trường đang ưu ái các nhà sản xuất màn hình đến từ Trung Quốc với việc TCL và Hisense củng cố sức mua màn hình TV LCD bằng 24% thị phần trong Quý 1 năm 2023

Top TV makers LCD panel purchases from suppliers - 1Q23

Trong thập kỷ qua, Samsung từng nắm giữ sức mua mạnh nhất với thị phần 13% vào năm 2022, mặc dù đây là kết quả thấp hơn nhiều so với 18% lô hàng màn hình TV LCD toàn cầu được cung cấp cho Samsung vào năm 2021.

Trong Quý 1 năm 2023, các nhà sản xuất TV hàng đầu của Trung Quốc đã tăng doanh số bán TV để củng cố vị thế thị trường TV toàn cầu của mình trong mảng kinh doanh thương hiệu và OEM.

Deborah Yang, Giám đốc Phân tích trong Thực tiễn Nghiên cứu Màn hình của Omdia cho biết: "Báo cáo của chúng tôi cho thấy tỷ lệ mua hàng của TCL và Hisense đang thu hẹp khoảng cách cạnh tranh với Samsung ở mức 14% đối với sức mua màn hình TV LCD. Tuy nhiên, bất chấp sự cạnh tranh giảm dần từ các nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc đối với màn hình TV LCD, dự báo ảm đạm về nhu cầu thị trường TV toàn cầu tiếp tục gây quan ngại cho các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc. Lượng mua màn hình mạnh mẽ từ các nhà sản xuất TV Trung Quốc là điều cần thiết để các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc tận dụng được công suất và tối đa hóa hiệu quả của chuỗi cung ứng".

Vào năm 2022, 76% màn hình TV LCD mà TCL và Hisense được mua đến từ các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc, gồm có BOE, ChinaStar, HKC Display, CHOT và CEC-Panda, tăng so với mức 73% một năm trước hay 58% năm 2019. 

Việc những bên mua màn hình mạnh nhất trên thị trường như Samsung Display và LG Display đang rút khỏi mảng kinh doanh màn hình TV LCD vào năm 2023 đã gây ra khó khăn cho các nhà sản xuất TV Hàn Quốc trong quá trình đàm phán với các nhà cung cấp màn hình bên ngoài.

Yang kết luận: "Theo dự kiến, việc phân bổ màn hình TV LCD sẽ thay đổi mạnh mẽ, cùng với bối cảnh cạnh tranh của các nhà sản xuất TV thế giới giữa bối cảnh lạm phát diễn ra khắp nơi, sẽ là thách thức lớn nhất đối với những ông lớn kinh doanh TV cao cấp toàn cầu".

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt để tăng trưởng.

Liên hệ
Fasiha Khan
fasiha.khan@omdia.com

Hình ảnh - https://cdn.thongtinduan.com/uploads/posts/2023-05/omdia-cho-biet-thi-truong-dang-uu-ai-cac-nha-san-xuat-man-hinh-den-tu-trung-quoc-voi-viec-tcl-va-hisense-cung-co-suc-mua-man-hinh-tv-lcd-bang-24-thi-phan-trong-quy-1-nam-2023-1.jpg


nguồn: Omdia
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm