Huawei ra mắt Lớp học thông minh 2.0 tại MWC 2023

| 3-03-2023, 08:12 | PR Newswire

BARCELONA, Tây Ban Nha, 03/03/2023 /PRNewswire/ -- Huawei ra mắt giải pháp lớp học thông minh thế hệ mới tại Diễn đàn Giáo dục thuộc khuôn khổ MWC 2023. Giải pháp sử dụng Wi-Fi 7 và các thiết bị biên thông minh để thực hiện phương thức thực hành giảng dạy thông minh thông qua cộng hưởng biên đám mây. Tại diễn đàn, Huawei cũng đề xuất triển khai các tài nguyên giáo dục toàn diện, cải thiện khả năng nghiên cứu và tối ưu hóa khả năng quản lý thông qua các giải pháp giáo dục cho mọi tình huống, và cuối cùng là đẩy nhanh quá trình nâng cấp kỹ thuật số trong ngành giáo dục.


Huawei ra mắt Lớp học thông minh 2.0 tại MWC 2023

Lễ ra mắt Giải pháp Lớp học thông minh 2.0

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Mark Yang, Giám đốc Ngành giáo dục Khu vực công toàn cầu của Huawei, cho biết: "Thế hệ CNTT-TT mới đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của giáo dục. Xu hướng hiện nay tập trung vào các kênh học tập đa dạng, trải nghiệm nhập vai và học tập toàn cầu. Huawei hợp tác với các đối tác giải pháp nhằm hỗ trợ khách hàng xây dựng nền tảng kỹ thuật số, tạo ra khuôn viên và lớp học thông minh, đồng thời số hóa các hoạt động giảng dạy. Cùng nhau, chúng tôi thúc đẩy việc giảng dạy dựa trên kịch bản, trải nghiệm và tương tác trong môi trường thông minh để đạt được chất lượng giáo dục tốt hơn và khả năng nghiên cứu cao hơn".

Nadim Abdulrahim, chuyên gia giáo dục thuộc Khu vực công toàn cầu của Huawei, đã công bố ra mắt giải pháp Lớp học thông minh 2.0 và giới thiệu các giải pháp giáo dục cho mọi kịch bản của Huawei. Theo ông Abdulrahim: "Giải pháp giáo dục của Huawei tích hợp CNTT-TT vào các kịch bản giảng dạy. Huawei nâng cấp các lớp học thông minh, cho phép hội tụ mạng khuôn viên dựa trên Huawei Wi-Fi 7, giúp kết nối với mạng toàn quang xanh và tiết kiệm năng lượng để xây dựng một môi trường giảng dạy thông minh đa dạng. Điều này sẽ giúp các nhà giáo dục phá bỏ giới hạn về thời gian và không gian, đồng thời tạo điều kiện phổ cập dạy và học, hướng tới một nền giáo dục bình đẳng và toàn diện".

Giải pháp Lớp học thông minh 2.0 mang lại những ưu điểm sau:

  • Các thiết bị truy cập đều được nâng cấp.
  • Wi-Fi 7 có tốc độ giao diện vô tuyến là 18,67 Gbit/s, đảm bảo việc học trực tuyến diễn ra liền mạch.
  • Các thiết bị biên thông minh kết nối tài nguyên video với nền tảng đám mây giúp cung cấp nhiều chức năng như điểm danh thông minh, chuyển đổi lời nói thành văn bản theo thời gian thực và quản lý tài nguyên video trực tuyến.
  • Giải pháp này hỗ trợ phát trực tiếp, ghi âm tự động và phân tích lớp học, tạo điều kiện cho việc giảng dạy thông minh với cộng hưởng đám mây biên.

Huawei đảm bảo dịch vụ trong lớp học thông minh diễn ra liền mạch bằng cách sử dụng mạng khuôn viên hội tụ và NREN. Điều này tạo ra một nền tảng đám mây kỹ thuật số hiệu suất cao. Bằng cách tập trung vào các lớp học thông minh, khuôn viên thông minh và đổi mới nghiên cứu, Huawei thiết kế giải pháp giáo dục cho mọi kịch bản để thúc đẩy phát triển giáo dục chất lượng cao.

Ana Margarita Reyes, Giám đốc điều hành của Maiwei, công ty công nghệ và sáng tạo đổi mới của EXSUSA, Panama, cho biết: "Ở Panama, CNTT-TT truyền thống thường là rào cản đối với việc giảng dạy thông minh. Cùng với Huawei, chúng tôi xây dựng các khuôn viên thông minh bằng cách sử dụng NCE-Campus, một hệ thống phân tích và lưu trữ video và IdeaHub. Việc này thúc đẩy quản lý khuôn viên và giảng dạy kỹ thuật số thông minh, hiệu quả, đem đến trải nghiệm học tập tốt hơn".

Huawei đã hỗ trợ thúc đẩy giáo dục thông minh với hơn 2800 khách hàng từ các bộ giáo dục, học viện và viện nghiên cứu trên 120 quốc gia và khu vực. Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp sáng tạo dựa trên kịch bản cho ngành giáo dục, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và giúp thế giới trau dồi tài năng sáng tạo.

Mọi thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ:
hwebgcomms@huawei.com 


nguồn: Huawei
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm