Trang chủ Tin tức Thị trường Thị trường đất nền phát triển mạnh mẽ trong hai năm trở lại

Thị trường đất nền phát triển mạnh mẽ trong hai năm trở lại

09/05/2018 | 293 lượt xem

Một số dự án đất nên ven khu trung tâm, cũng như vùng lân cận Hà Nội đang diễn ra giao dịch khá sôi động. Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, quý 1 năm 2018 giá đất nền tăng trung bình 5,4% trên thị trường sơ cấp.
Thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang khá sôi động với nhiều dự án được mở bán, cung cấp hàng nghìn lô đất ra thị trường. 

Ghi nhận thực tế cho thấy, những tháng đầu quý 2 thị trường đất nền tại vùng ven Hà Nội tiếp tục sôi động với hàng loạt dự án được mở bán, thu hút khá đông nhà đầu tư. Với mức giá “mềm”, những dự án này “hot” ngay từ đợt đầu chào bán.

Trong đó, phần lớn nguồn cung nằm ở địa bàn quận, huyện giáp ranh khu trung tâm hoặc tỉnh lân cận. Đáng chú ý, nguồn cung biệt thự, liền kề quý 2 này gồm dự án Rose Town được thiết kế với 43 căn biệt thự và liền kề với diện tích đa dạng từ 85-110m2 cùng 5 lô biệt thự đơn lập có diện tích từ 204m2-261m2.

Theo đơn vị phân phối, hiện tất cả các căn liền kề và biệt thự đã nộp đủ tiền chuyển đổi sử dụng đất cả thấp tầng và cao tầng, đang triển khai xây dựng nhà thô. Ngoài ra, dự án còn có tổ hợp nhà ở cao tầng với 6 tòa chung cư, hiện đang khoan móng cọc.

Một dự án khác cũng đang thu hút được nhà đầu tư, giao dịch khá sôi động là Westpoint – Nam 32. Dự án này thuộc địa phận huyện Hoài Đức, là khu đô thị rộng khoảng 47ha được đầu tư đồng bộ về hạ tầng. Các căn liền kề đang được bán với giá dao động từ 22- 28 triệu đồng/m2, diện tích từ 72- 157m2, cao 3,5 tầng, tương đương khoảng 2,8 tỷ đồng/căn.

Theo đơn vị phân phối, mặt bằng giá hiện tại tăng khoảng 25-30% so với năm ngoái. Tình hình hấp thụ rất tốt, hầu hết trong số nguồn cung khoảng trên 500 căn đã có chủ.

Hay một dự án biệt thự khác ở khu vực này cũng thu hút nhà đầu tư với mật độ xây dựng thấp chỉ khoảng 30%, đồng bộ về hạ tầng là The Phoenix Garden (Đan Phượng), tổng nguồn cung chào bán vào năm ngoái khoảng 600 căn, đến nay theo đơn vị bán hàng đã có khoảng 200 căn biệt thự được bán với mức giá đất khoảng 3,3 tỷ đồng cho căn biệt thự 200m2, tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

Bên cạnh những dự án ở phía Tây thì một vài dự án nằm ở phía Đông, đặc biệt là khu vực Mê Linh cũng đang tăng giá rõ rệt. Chẳng hạn liền kề dự án Diamond Park (Mê Linh) cách đây khoảng 2 tháng, chủ đầu tư mở bán với giá 9-11 triệu đồng/m2 thì nay lên giá khoảng 13,5 -15 triệu đồng/m2.

Sự sôi động giao dịch đất nền vùng ven Thủ đô còn lan sang cả những địa phương giáp ranh nhờ kết nối hạ tầng tốt, như dự án TMS Grand City tại TP Phúc Yên cũng là “điểm nóng” của giới đầu tư Hà Nội gần đây. Theo công bố từ chủ đầu tư, ngay ngày đầu giới thiệu dự án đã có 100 lô liền kề được nhà đầu tư đặt chỗ, và chỉ sau thời gian ngắn toàn bộ 300 liền kề giai đoạn 1 đã có chủ với giá dao động từ 10-13 triệu đồng/m2. Theo đại diện chủ đầu tư, công ty sẽ cung cấp ra thị trường liền kề, shophouse giai đoạn 2, nhiều khả năng giá sẽ tăng so với giai đoạn 1.

CBRE Việt Nam, cho rằng giá thứ cấp tại nhiều dự án tại các quận nội thành, đặc biệt là tại các dự án đã hoàn thiện từ lâu có sự điều chỉnh giảm. Trong khi đó, một số dự án đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ở phía Tây Nam và phía Đông lại ghi nhận mức tăng giá nhờ dự án được tái khởi động với tiến độ tích cực.

Đơn vị này dự báo trong 2018 các dự án từ các chủ đầu tư uy tín được kỳ vọng sẽ mở bán, bổ sung lượng lớn nguồn cung chất lượng cho thị trường. Khu vực phía Đông và phía Bắc – là các khu vực tương đối mới với thị trường sẽ chứng kiến sự tăng trưởng trong thời gian tới nhờ những tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Chưa có bình luận về Thị trường đất nền phát triển mạnh mẽ trong hai năm trở lại